Vượng phu ích tử là gì? Tướng phụ nữ thế nào thì vượng phu ích tử?

 Một trong những tiêu chí chọn vợ của các quý ông hiện nay đó là người vợ phải có tướng ‘vượng phu ích tử’. Càng giàu có các quý ông càng chú trọng điều này. Vậy vượng phu ích tử là gì? Tướng phụ nữ thế nào thì vượng phu ích tử? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Vượng phu ích tử là gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, trong đó có người Việt Nam thì những người đàn ông thường nghĩ rằng lấy một người vợ có tướng “Vượng phu ích tử” sẽ giúp cho gia đình có cuộc sống sung túc, công việc thuận buồm xuôi gió và con cái có phúc lớn. Vậy Vượng phu ích tử nghĩa là gì?

Thế nào thì được gọi là tướng vượng phu ích tử?
Thế nào thì được gọi là tướng vượng phu ích tử?

Thực chất câu nói này là một câu Hán Việt, và có thể hiểu được thì bạn nên cắt nghĩa từng từ. Cụ thể như:

  • Vượng có nghĩa là thịnh Vượng, phát tài phát lộc.
  • Phu có nghĩa là Chồng.
  • Ích mang ý là  Hữu ích, Ích lợi.
  • Tử nghĩa là Con.

Như vậy bạn có thể hiểu câu “Vượng Phu Ích Tử” nôm na là tướng của người vợ có thể giúp người chồng thăng tiến trong công việc, tiền tài và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hơn nữa. Về đường con cái thì những người phụ nữ này cũng dễ sinh thành quý tử, người con sẽ có trí thông minh hơn người và đạt được nhiều thành công sau này.

Người phụ nữ “Vượng Phu Ích Tử” sẽ mang đến tài lộc, phúc khí cho gia đình

Tướng phụ nữ thế nào thì vượng phu ích tử?

Để có thể xác định được tướng của người phụ nữ “Vượng Phụ Ích Tử” thì người xưa thường dựa vào các đặc điểm dưới đây:

Khuôn mặt vượng phu ích tử: mặt tròn phúc hậu

Nếu ngày nay, các chị em cho rằng gương mặt V-line mới là khuôn mặt đẹp thì đối với đàn ông, những phụ nữ có khuôn mặt tròn mới thực sự là sự lựa chọn số một.

Theo quan niệm của người xưa thì những người phụ nữ có gương mặt tròn trịa thường là người phúc hậu, đoan trang, biết chăm sóc gia đình, tam tòng tứ đức, kính trên nhường dưới để có thể đảm bảo cho hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, gương mặt tròn và làn da trắng hồng được cho là yếu tố cho rằng người này rất vượng về đường con cái, việc sinh nở và nuôi dạy con cái rất khéo léo.

Vì vậy, những cô nàng có khuôn mặt tròn thường gây được thiện cảm với người đối diện, đặc biệt là các đấng mày râu

Lông mày thon, nhọn dần (cặp lông mày lá liễu)

Ngày xưa, lông mày của phụ nữ được chia làm hai kiểu lông mày là lông mày nhỏ mảnh và cong và lông mày thon và nhọn dần.

Lông mày lá liễu - một trong những yếu tố nhận biết tướng vượng phu ích tử
Lông mày lá liễu – một trong những yếu tố nhận biết tướng vượng phu ích tử

Theo đó, mỗi khiển lông mày sẽ cho biết đặc điểm, tượng số của từng người:

  •  Với những phụ nữ sở hữu lông mày thứ nhất: Những người này tuy có chút vụng về nhưng lại rất tỉ mỉ, chăm lo cho gia đình, hiểu lễ nghĩa, kính trên nhường dưới do đó việc hôn nhân của họ thường diễn ra tốt đẹp, yên ổn.
  • Những phụ nữ sở hữu loại lông mày thứ hai, thon và nhọn dần thường rất thấu tình đạt lý, có tấm lòng bao dung sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm mà người chồng nên quan hệ vợ chồng rất hòa hợp. Bên cạnh đó, những chị em phụ nữ sở hữu cặp lông mày lá liễu thường có tấm lòng lương thiện, biết tiến biết lùi, luôn một lòng hỗ trợ chồng con cũng như là chỗ dựa vững chắc cho chồng trong nhiều mặt.

Tướng phụ nữ vượng phu ích tử: Sống mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn đầy

 Mũi dọc dừa vẫn luôn là chuẩn mực của cái đẹp từ xưa đến nay. Bên cạnh đó, theo quan điểm của dân gian, những người phụ nữ có mũi dọc dừa thường rất thanh tú và ưa nhìn,  gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ, đồng thời cũng là người nhạy bén, thông minh, biết cách xử lý trong các tình huống xảy để từ đó đưa ra cách giải quyết một cách ổn thỏa nhất.

Đặc biệt những người phụ nữ có mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn đầy còn là những người chân thành, chính trực, có khả năng giao tiếp tốt, rất phù hợp với kinh doanh.

Khuôn miệng đầy đặn, cười không hở lợi

Quan niệm xưa cho rằng cái răng cái tóc là góc con người, điều này càng chính xác đối với phụ nữ. Mặc dù các nhìn nhận này được đánh giá là chưa thực sự đúng tuy nhiên những phụ nữ có khuôn miệng đầy đặn, vừa phải, môi che kín răng thường được cho là người thông minh, nhân hậu, giỏi giang nên khi cưới được những người phụ nữ như này sẽ giúp ích nhiều cho chồng trong sự nghiệp.

Những người phụ nữ có dái tai to

Người xưa cho rằng, ai có dái tai dày, to thường là người có tướng phú quý, tiền bạc và đường tình duyên đều rất tốt. Điều này không người lệ với những người phụ nữ. Theo đó, Nếu người phụ nữ có dái tai to mà mềm mại, cuống tai cong là người khoan dung độ lượng, hết mực yêu chiều chăm sóc.

Đặc biệt với tương phú quý thì sau khi kết hôn, người phụ nữ này sẽ chắc chắn đem lại may mắn và giúp sự nghiệp của chồng thăng tiến.

 Nhân trung đậm dài và rõ nét

Nhân trung là đường rãnh ở giữa mũi và bờ môi. Theo đó, quan niệm của người xưa cho rằng một người có nhân trung tốt là khi đường nhân trung dài và sâu, trên hẹp dưới rộng.

Nhân trung sâu và dài thường rất giỏi 
Nhân trung sâu và dài thường rất giỏi

Đối với phụ nữ thì đường nhân trung có ý nghĩa vô cùng quan trọng.  Nếu nhân trung sâu và dài thì người này có tính cách trung hậu; bên cạnh đó trung sâu và dài, trên nhỏ dưới rộng thì dễ sinh nhiều con trai. Điều này vô cùng quan trọng đối với người đàn ông.

Nốt ruồi vượng phu ích tử

Vị trí nốt ruồi trên cơ thể cũng là một trong những đặc điểm để xác định người phụ nữ có tướng Vượng Phu Ích Tử hay không? Vậy nốt ruồi vượng phu ích tử là gì?

Dưới đây là các vị trí nốt ruồi vượng phu ích tử trên cơ thể người phụ nữ:

– Nốt ruồi ở dưới cánh tay 

Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường là người hiền lành, đoan chính, có nhân duyên tốt đẹp. Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này được cho là sẽ mang may mắn, phúc lộc cho gia đình chồng. Về già, họ sẽ có cuộc sống viên mãn, an nhàn bên gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt, ngoan ngoãn, hiếu thảo

– Nốt ruồi trên má

Những người phụ nữ mang nốt ruồi này thường sở hữu nhan sắc, khí chất cao sang.

Sau khi lấy chồng, những người phụ nữ này sẽ trở thành cánh tay phải đắc lực, giúp chồng ngày một thành đạt, thăng hoa trong sự nghiệp.

Phụ nữ sở nốt ruồi trên má là người mang số vượng phu ích tử, phú quý, giàu sang

– Nốt ruồi trên lông mày trái: Chủ tài vượng phu

Trong nhân tướng học, nốt ruồi ở vị trí này được ví như hạt ngọc trong cỏ. Người phụ nữ sở hữu nốt ruồi này là người giàu sang phú quý, cả đời gặp nhiều may mắn, được chồng yêu thương, con cái hiếu thảo. Nam giới sở hữu nốt ruồi này là những người có tài, có quý nhân phù trợ.

– Nốt ruồi trên cánh mũi

Đây là vị trí Nốt ruồi “vượng phu ích tử” điển hình. Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường là người rất đa tài, biết cân bằng công việc và gia đình. Nếu nốt ruồi rõ nét và sáng thì đường công danh của người này còn rất vẻ vang.

Bên cạnh đó, cánh mũi còn gọi là “kim quỹ” ngụ ý về tiền tài nên những người sở hữu nốt ruồi tại vị trí này thường được đánh giá là có khả năng biết chi tiêu và giữ tiền của.

Nốt ruồi trên cánh mũi giúp vượng phu ích tử
Nốt ruồi trên cánh mũi giúp vượng phu ích tử

Hiện nay, tướng Vượng Phu Ích Tử vẫn chưa khoa học chứng minh nhưng dựa vào tích lũy kinh nghiệm qua hàng ngàn năm mà nhân tướng học “Vượng Phu Ích Tử” vẫn luôn được lưu truyền cho tới ngày nay.

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *