Slogan là gì? Tổng hợp những slogan hay, ý nghĩa và độc đáo

21 Tháng Ba, 2021 0 lượt xem 0 Tuyen TB

Hẳn ai cũng từng nghe qua thuật ngữ slogan, dân marketing càng không xa lạ gì với slogan. Tuy nhiên, có phải ai cũng hiểu rõ slogan là gì, thế nào là một slogan hay, cách viết slogan sao cho hoàn hảo,…Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thức tổng thể về slogan cho những ai muốn tìm hiểu.

Slogan là gì?

Slogan là câu nói ngắn gọn chứa đựng thông điệp về sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp.

Slogan là “khẩu hiệu marketing” của các doanh nghiệp, thường được sáng tạo bằng các cách như điệp từ, điệp âm, chơi chữ hoặc nghĩa mở rộng.

Một quan niệm sai lầm rằng slogan chỉ là một câu nói do phòng Marketing nghĩ ra để quan trọng hóa sản phẩm. Nhưng thực chất, để lên được một Slogan hay và có tính hiệu quả,  “khẩu hiệu marketing” sẽ phải trải qua rất nhiều bước nghiên cứu. Từ âm điệu, số từ cho tới thị trường triển khai, tất cả đều phải được chuẩn hóa để vừa phù hợp với thị trường, vừa nổi bật hơn đối thủ lại vừa gây được tiếng vang với  khách hàng.

Slogan là gì?

Slogan là gì?

Câu slogan là thông điệp không thể thiếu cho các dự án marketing. Sự thành bại của chiến dịch marketing phụ thuộc nhiều vào Slogan.

Các yếu tố “buộc phải có” để slogan hay và độc

Có 4 yếu tổ chủ chốt quyết định slogan của bạn thành công hay “bỏ đi”

 • Yếu tố thứ nhất: Đi đúng mục tiêu trọng tâm
 • Yếu tố thứ hai: Ngắn gọn, súc tích
 • Yếu tố thứ ba: Chú trọng văn hóa
 • Yếu tố thứ tư: Làm nổi bật lợi ích của sản phẩm

Thế nào là một slogan hay?

 • Slogan có khả năng mê hoặc, thôi miên khách hàng, khiến slogan đó in sâu vào tâm trí khách hàng. Khi nhắc đến một dòng sản phẩm nào đó, khách hàng sẽ nhớ tới slogan thương hiệu sản phẩm của bạn đầu tiên. Đó chắc chắn là một slogan hay về mặt ý nghĩa và thành công trong marketing.
 • Slogan được đại đa số khách hàng yêu thích. Được mọi người truyền tai và nhắc tới nhiều. Khách hàng mới chính là giám khảo cho điểm slogan của bạn. Muốn lấy lòng khách hàng của mình bằng slogan, hãy tìm đến người thân của bạn – những người có cùng chung sở thích với tệp khách hàng mà bạn nhắm tới, khảo sát ý kiến của họ về slogan của bạn. Từ đó, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay ho để hoàn thiện slogan cho thương hiệu của mình.
 • Dung lượng vừa đủ. Nếu bạn muốn nhồi nhét quá nhiều chữ vào đầu khách hàng, bởi thông điệp bạn muốn khách hàng nhớ về thương hiệu của mình là quá nhiều, vậy thì bạn hãy dừng ngay việc đó lại. Thay vì bắt khách hàng phải nhớ quá nhiều thì hãy dùng trí óc của mình chắt lọc những thông điệp đắt giá nhất cho thương hiệu của bạn. Thực tế chứng minh, những slogan thành công thường ngắn gọn, súc tích, không quá 5 từ.
 • Trung thực tạo niềm tin cho khách hàng. Trong thời buổi thị trường có nhiều thương hiệu kém chất lượng, hiện tượng “người lừa người” nhiều như hiện nay, khách hàng có xu hướng mất niềm tin vào các sản phẩm chưa được kiểm chứng, những thương hiệu mới hình thành. Hãy tập trung vào giá trị thực mà thương hiệu của bạn mang đến cho khách hàng, hướng khách hàng chủ động trải nghiệm và cảm nhận xem thương hiệu này có khớp với giá trị trên slogan không. Vì thế, câu slogan “nói quá’ sẽ không tạo được sự tin tưởng của khách hàng, gia tăng tính hoài nghi. Ví dụ như slogan có chưa từ “best”, “nhất”, “hàng đầu”,…
 • Slogan không mang tính thời gian. Slogan không chỉ là một phần của chiến lược marketing, nó còn định vị thương hiệu của bạn một cách lâu dài trên thị trường. Vì thế, đừng bao giờ giới hạn slogan của mình ở phạm vi không gian, thời gian. Hãy hướng khách hàng tới tương lai với mong muốn liên tục phát triển. Từ đó, đem lại niềm tin cho khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp làm ăn dài lâu và mang lại những điều tốt đẹp cho khách hàng.

Hướng dẫn cách tạo slogan hay và ý nghĩa

Bước 1: Thấu hiểu doanh nghiệp

Để xây dựng slogan cho doanh nghiệp, bước đầu phải thấu hiểu doanh nghiệp, dành thời gian nghiên cứu về nội tại, tệp khách hàng của doanh nghiệp. Từ đó, tìm ra slogan khác biệt với đối thủ mà vẫn làm nổi bật được giá trị doanh nghiệp của bạn

Bước 2: Liên tục cập nhật slogan của các đối thủ cạnh tranh

Tích lũy kinh nghiệm từ điểm mạnh và cả những sai lầm từ các đối thủ, vừa tránh việc lặp slogan, vừa nạp được thêm nhiều ý tưởng độc đáo.

Bước 3: Định vị giá trị thương hiệu

Xác định và định vị vị trí thương hiệu trên thị trường là yếu tố quan trọng. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, việc tập trung vào một lời chào mời, quảng cáo thật hấp dẫn về giá trị mà doanh nghiệp của bạn mang đến cho khách hàng. Nếu bạn là doanh nghiệp lâu năm đã gây dựng được thương hiệu, bạn hãy tìm hiểu xem định hướng phát triển doanh nghiệp có thay đổi không?Slogan mới có phải là một yếu tố cho việc tái cấu trúc thương hiệu hay không? để tìm ra slogan mới phù hợp.

Bước 4: Tổng hợp và phân tích các slogan bạn có

Hãy viết càng nhiều slogan càng tốt. Hãy tập hợp các ý tưởng slogan trong hội nhóm của bạn, cùng nhau trao đổi và góp ý

Bước 5: Lựa chọn slogan phù hợp

Lọc ra những slogan “ok” nhất. Đừng quên tham khảo ý kiến của những người có cùng tệp khách hàng với doanh nghiệp của bạn để biết được slogan này có dễ nhớ không, khi nghe slogan này liên tưởng tới điều gì, liệu có hình dung ra sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp hay không,…

 

Một số slogan của các thương hiệu lớn trên thế giới

Slogan của Dove: Real Beauty

Năm 2004, Dove tung ra chiến dịch Real Beauty và đặt Slogan cùng tên. Chiến dịch này đã thành công xuất sắc khi Slogan đã đánh trúng Insight của phụ nữ trên toàn thế giới. Đây là nỗ lực của thương hiệu nhằm nâng cao nhận thức của chị em về cái đẹp. Từ đó giải quyết các vấn đề bằng chính sản phẩm của Dove.

Slogan của Dove

Slogan của Dove

Slogan của McDonald’s: i’m lovin’ it

“i’m lovin it” là Slogan được sử dụng lâu đời nhất của ông trùm ngành Fast Food McDonald’s. Điểm đặc biệt Kì lạ là chiến dịch này ra đời đúng vào thời điểm ngành Fast Food đang bị cáo buộc phục vụ thức ăn không lành mạnh khiến người dùng bị béo phì.

Slogan này đã giúp McDonald’s chống lại những cáo buộc và giữ chân khách hàng.

Slogan của Honda: The Power Of Dream

Slogan này của thương hiệu Honda đã đánh vào giấc mơ thay vì thực tế. Tác động mạnh mẽ vào việc mỗi người đều mơ ước có một chiếc xe hơi. Slogan được tung ra cùng lúc với sự ra mắt của Honda FCX Concept – chiếc xe chạy bằng Hydrogen,  gợi ra một giấc mơ mới của mọi người về  môi trường trong sạch, không ô nhiễm.

Slogan của Honda: The Power Of Dream

Slogan của Honda: The Power Of Dream

Slogan của Apple: Think Different

Đây là Slogan của cả thương hiệu Apple, được Apple sử dụng  từ năm 1997 đến 2002. Nó là bước chạy đà của Apple trước khi chuyển mình thành ông trùm của ngành công nghệ.

Slogan của Maybelline: Maybe She’s Born With It. Maybe It’s Maybelline

Slogan này được Maybelline sử dụng vào năm 1991 cho đến tận bây giờ. Nó mang tới thông điệp về dòng sản phẩm hiệu quả, chú trọng vào vẻ đẹp của phụ nữ và trang điểm như thế nào để người phụ nữ tự tin với vẻ đẹp của chính mình, ngay cả khi họ không phải là người mẫu.

Slogan của Maybelline:

Slogan của Maybelline

Slogan của Nike: JUST DO IT

Slogan của Nike dựa trên những lời cuối cùng của tội phạm người Mỹ – Gary Gilmore. Trước khi bị hành hình, hắn nói “Let’s do it”. Wieden đã sửa nó thành “Just do it”. Slogan này mang lại cho người dùng cảm giác họ có thể làm được tất cả mọi thứ nếu sử dụng các sản phẩm của Nike.

Chỉ cần đi giày Nike, mặc quần áo Nike, đội mũ Nike thì tất cả mọi chuyện đều thành công. Khẩu hiệu quảng cáo “Just do it” được Campaign Magazine vinh danh với giải thưởng Slogan tốt nhất thế kỷ 20.

Slogan của Nike: JUST DO IT

Slogan của Nike: JUST DO IT

Slogan của Budweiser: King Of Beers

Bia Budweiser của Séc từ lâu nổi tiếng là “bia của các vị vua”. Tới khi Adolphus Busch phát triển Budweiser, loại bia này lấy slogan “The King of Beers” để làm marketing, thể hiện sự vượt trội của Budweiser so với đối thủ.

Slogan của Budweiser: King Of Beers

Slogan của Budweiser: King Of Beers

Slogan của Adidas: IMPOSSIBLE IS NOTHING

“Impossible Is Nothing” là Slogan nổi tiếng nhất của Adidas, bắt nguồn từ câu nói của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali. Anh chính là đại sứ thương hiệu của Adidas trong chiến dịch này.

Tới năm 2004, Slogan này tiếp tục được Adidas sử dụng và gây tiếng vang toàn cầu với sự góp mặt của nhiều huyền thoại thể thao như David Beckham, Tracy McGrady Haile Gebrselassie,…

Slogan của Adidas: IMPOSSIBLE IS NOTHING

Slogan của Adidas: IMPOSSIBLE IS NOTHING

Slogan này đã truyền tải toàn bộ thông điệp của Adidas luôn đồng hành và hỗ trợ các vận động viên đỉnh cao của thể thao thế giới.

Slogan của BMW: The Ultimate Driving Machine

Slogan của BMW được đánh giá là một trong những slogan hay nhất ngành xe hơi, BMW củng cố hình ảnh thương hiệu của mình thêm phần táo bạo và quyền lực. Slogan này muốn truyền tải thông điệp, BMW luôn cố gắng đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng xuất sắc đi và vẻ đẹp hoàn hảo.

Slogan của BMW: The Ultimate Driving Machine

Slogan của BMW: The Ultimate Driving Machine

Các slogan làm nên tên tuổi của các thương hiệu lớn Việt Nam

Slogan của một số thương hiệu lớn Việt Nam

Slogan của một số thương hiệu lớn Việt Nam

Tổng hợp các slogan chất, độc, lạ

 • 30 không phải tết, chết không phải là hết.
 • Quan trọng là thần thái.
 • Bùng nổ đạp đổ thách thức.
 • Lớp ơi! Mình đi đâu thế.
 • Học giỏi & chơi nổi.
 • Ngực lép nhưng tinh thần thép.
 • Rừng vàng biển bạc cũng không lạc được nhau.
 • Vui chơi không rời việc học.
 • Tình đồng đội là chơi hội đồng.
 • Đã yêu là phải biết chiều.
 • Thứ bảy nhảy múa ăn chơi.
 • Ta lên đường nề chi chướng ngại.
 • Đừng thất bại khi chúng ta còn tồn tại.
 • Thành phố mất điện lớp Anh xuất hiện.
 • Không trội, không phải hội mèo.
 • Tình bạn luôn cần nạp đạn.
 • Khi yêu toàn nói điêu.
 • Như chưa hề có cuộc “chia tay”.
 • Lớp Sử không hư cấu.
 • Lớp Địa không bao giờ phịa.
 • Chuyên Toán phải biết giao hoán.
 • Chuyên Sinh vừa xinh vừa thông minh.
 • Chuyên Hóa không nói quá.
 • A10 là vạn nụ cười.
 • A6 phải máu.
 • B6 là số 2 – không ai là số 1.
 • Nhịn đói chứ không nhịn nói.
 • Nhân tài cá biệt.
 • Học sung sức – điên có tổ chức.
 • Học lợi hại, chơi không ai lại.
Slogan chất - độc - lạ in trên áo

Slogan chất – độc – lạ in trên áo

Tổng hợp các slogan tiếng Anh cực hay

Tiếng Anh cũng có vô vàn câu slogan độc đáo, cụ thể:

 • Only VIPS can understand us (Chỉ có những người vô cùng quan trọng mới hiểu chúng tôi).
 • Not perfect but unique (Không hoàn hảo nhưng là độc nhất).
 • We won’t give up on you (Chúng ta sẽ không bao giờ từ bỏ nhau).
 • Startup and fight! (Bắt đầu và chiến!)
 • Different but Best Friends (Tuy khác biệt nhưng sẽ luôn là bạn tốt).
 • Awesome class coming soon! (Lớp học bá đạo sắp xuất hiện!).
 • One of a kind (Độc nhất vô nhị).
 • We belong to success (Thành công thuộc về chúng ta).
 • We are the best of the best (Chúng ta tuyệt vời nhất trên cả tuyệt vời).
 • We are perfect best friends (Chúng ta là những người bạn tốt đến mức hoàn hảo).
 • A6 will never die (A6 sẽ không bao giờ chết).
 • Free your sparkle (Tạm dịch: Giải phóng năng lượng của bạn).
 • We don’t let friends do silly things … alone (Tạm dịch: chúng tôi sẽ không để bạn bè làm những việc ngớ ngẩn … một mình)
các slogan tiếng Anh cực hay

Các slogan tiếng Anh cực hay

Trên đây là toàn bộ các kiến thức về slogan, vô cùng hữu ích cho dân marketing. Bên cạnh đó là tổng hợp những câu slogan chất bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt cho các bạn tham khảo. Mong rằng các bạn thích bài viết này.

 

 

Bài viết liên quan