Nam/ nữ sinh năm 2000 mệnh gì? hợp với tuổi nào? màu gì?

Người sinh năm 2000 thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi và có cuộc sống ấm no, đủ đầy. Hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu người sinh năm 2000 mệnh gì, hợp với tuổi gì và màu gì trong bài viết sau đây nhé!

Người sinh năm 2000 mệnh gì?

Người sinh năm 2000 tuổi Thìn (Canh Thìn), thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim), sinh từ ngày 07/02/2000 đến ngày 27/01/2001 Dương lịch. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng tính được người sinh năm 2000 bao nhiêu tuổi theo ngày sinh kể trên.

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn, mệnh Kim
Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn, mệnh Kim

Tuổi Thìn thường có cuộc sống an nhàn, đầy đủ, nếu có chí hướng thì còn có thể đạt được thành công vượt bậc. Chính vì vậy, khoảng sau 30 tuổi, người tuổi Thìn sẽ có được công danh nếu biết cách cố gắng, nỗ lực hết mình.

Đối với nam giới sinh năm 2000, họ thường gặp được nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ. Từ tuổi 27, con đường sự nghiệp của họ sẽ không ngừng phát triển, nếu biết nhẫn nại và kiên trì thì mọi việc đều được giải quyết êm đẹp.

Đối với nữ giới sinh năm 2000, họ cũng thường gặp nhiều điều lành trong cuộc sống và sự nghiệp. Dù công danh không được cao nhưng cuộc sống của họ không quá bấp bênh, cuộc đời nói chung là đủ đầy, êm ấm cả về công việc và tiền bạc.

Người sinh năm 2000 cung gì?

Để biết được người sinh năm 2000 mệnh gì nam mạng, nữ mạng thì trước tiên cần quan tâm đến cung mệnh.

 • Nam mạng: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Ngoài ra, người sinh năm 2000 hợp số nào cũng có sự khác biệt giữa nam và nữ. Nam hợp với các số: 3, 4, 9; còn nữ hợp với các số: 6, 7, 8.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn hướng nhà cho người sinh năm 2000 cũng có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến vận khí, công việc và gia đình của gia chủ.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 2000
Lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 2000

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị) – Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát) – Tây (Ngũ Quỷ)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị) – Tây Nam (Phúc Đức)
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát) – Đông (Ngũ Quỷ)

 

 

Người sinh năm 2000 hợp với tuổi nào?

Theo Ngũ hành tương sinh, người sinh năm 2000 mệnh Kim hợp với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Người sinh năm 2000 hợp với mệnh Thổ
Người sinh năm 2000 hợp với mệnh Thổ

Nếu người sinh năm 2000 kết hợp với hai mệnh này thì được xem như là quý nhân phù trợ, cuộc sống và công việc sẽ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và ít gặp rủi ro hơn.

Ngược lại, người sinh năm 2000 khắc với mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) và mệnh Mộc (Kim khắc Mộc). Nếu kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với những người thuộc hai mệnh này thì sẽ gặp phải vận xui, mọi việc khó khăn, không thuận lợi.

Nam mạng

 • Trong làm ăn, kinh doanh: nên hợp tác với người tuổi Canh Thìn (đồng tuổi), Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu, công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt.
 • Lựa chọn vợ chồng: nên kết duyên với người tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hòa thuận.

Nữ mạng

 • Trong làm ăn, kinh doanh: nên kết hợp với các tuổi như Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu.
 • Lựa chọn vợ chồng: nên kết hôn với các tuổi như Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

Ngoài ra, nếu lựa chọn bạn đời hoặc đối tác kinh doanh thì nên tránh các tuổi như Quý Mùi, Ất Mùi, Mậu Dần, Canh Dần, Giáp Thân, Bính Thân và Nhâm Thân vì dễ rơi vào cảnh thất bát, chia ly, thậm chí mất mạng.

Người sinh năm 2000 hợp màu gì?

Theo Ngũ hành tương sinh, người sinh năm 2000 mệnh Kim hợp với các màu của bản mệnh Thổ và mệnh Kim.

Người sinh năm 2000 mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu và trắng
Người sinh năm 2000 mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu và trắng
 • Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho ánh nắng mặt trời, cho tuổi trẻ, niềm tin, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Màu vàng còn là màu của trí tuệ, sự thông thái và hiểu biết.

Theo các nghiên cứu khoa học, màu vàng cộng hưởng với não trái (logic) giúp kích thích nhận thức và tâm lý của con người. Cho nên, màu sắc này có thể tạo cảm hứng cho suy nghĩ, khơi dậy trí tò mò và sự sáng tạo, ý tưởng mới.

Trong văn hóa phương Đông, màu vàng còn là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, biểu thị cho danh dự và lòng trung thành.

 • Màu nâu

Màu nâu biểu thị sự bền vững, ổn định và chắc chắn, hàm ý tương trợ, nâng đỡ giống như Đất mẹ thiên nhiên. Đây còn là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính, toát lên sự thoải mái về thể chất, sự đơn giản và chất lượng.

 • Màu trắng

Màu trắng là đại diện cho sự hoàn hảo, là màu sắc tinh khiết nhất và cội nguồn của vạn vật. Màu sắc này tượng trưng cho sự tươi sáng, tăng cường quá trình phản chiếu các màu sắc khác, thức tỉnh và kích thích con người không ngừng sáng tạo, cải tiến.

Ngược lại, theo quy luật tương khắc của Ngũ hành, người sinh năm 2000 kỵ với các màu thuộc bản mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) như màu đỏ, hồng, cam, tím. Người tuổi Canh Thìn nên hạn chế hoặc tránh xa các màu này vì có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống gia đình, công việc và sức khỏe.

 

 

Trên đây là tổng hợp thông tin về người sinh năm 2000 mệnh gì, cung gì, hợp màu gì và tuổi gì. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết các bạn sẽ có thêm hiểu biết về năm tuổi này và biết cách vận dụng phong thủy phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *