SIMP là gì? Tìm hiểu thêm 1 số khái niệm liên quan tơi Simp

Simp là một thuật ngữ rất phổ biến trong các cuộc nói chuyện của giới trẻ ngày nay. Vậy thì simp là gì? Liệu bạn có phải một người thuộc dạng simp này không? Hãy cùng tìm hiểu với muahangdambao.com trong bài viết giải thích chi tiết ngay dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa simp là gì?

Simp là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Sucker Idolising Mediocre P*ssy”, tạm dịch là kẻ hám gái. Được dùng để mô tả người đàn ông sẵn sàng làm bất cứ điều gì để gây ấn tượng với người phụ nữ. 

Simp được dùng để miêu tả 1 người đàn ông quá lụy tình
Simp được dùng để miêu tả 1 người đàn ông quá lụy tình

Hiện nay, từ này cũng có thể được dùng khi người đàn ông muốn tán tỉnh hoặc muốn người phụ nữ để mắt tới mình. Nhưng nếu làm điều đó theo kiểu mù quáng, hy sinh cả phẩm giá của mình hoặc bị lợi dụng thì nó sẽ trở thành vấn đề đáng lo. 

Simp chúa là gì?

Simp lord là gì? Simp chúa hay còn được gọi là simp lord (Lord trong tiếng Anh từ để chỉ chúa tể). Từ này được dùng để chỉ người đàn ông nào đó cực kỳ mê gái, có ý mỉa mai trêu chọc những chàng trai quá lụy tình. 

Cụm từ này vừa có thể sử dụng với mục đích là chê bai, giễu cợt những cánh đàn ông háo sắc, mê gái, cũng được dùng với cả hàm ý mỉa mai về những chàng trai luôn trong trạng thái quằn quại hoặc đau khổ vì tình yêu.

Simp gái là gì?

Simp gái cũng có thể được sử dụng để miêu tả về một người nữ dễ dãi hoặc dễ bị lừa dối trong một mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông. Cô gái này cố gắng hết mình hoặc quá trung thực nhưng lại không nhận được sự đáp lại từ phía đằng trai.

Ví dụ: Cô ấy luôn luôn làm theo mọi điều mà anh ta nói, mặc dù anh ta không hề tôn trọng cô ấy. Đây là 1 cô gái quá dễ dãi.

Những cô nàng quá lụy tình sẽ được gọi là simp gái
Những cô nàng quá lụy tình sẽ được gọi là simp gái

Simp OTP là gì?

Để hiểu simp OTP là gì thì trước tiên ta cần phải biết ý nghĩa của OTP. Theo đó, OTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “one true pairing”, được dùng để chỉ mối quan hệ lãng mạn hư cấu do các fan tạo ra về 1 cặp nhân vật trong truyện, phim, thần tượng âm nhạc hay người nổi tiếng bất kỳ.

Thuật ngữ này phổ biến ở hầu hết cộng đồng của người hâm mộ và nó hoàn toàn khác biệt với mã xác thực OTP – loại mật khẩu chỉ dùng một lần và tồn trại 1 thời gian rất ngắn.

Như vậy, simp OTP là để chỉ hành động một người nào đó yêu thích 2 nhân vật trong 1 bộ truyện, 1 bộ phim, 1 nhóm nhạc,… Có thể hiểu đơn giản simp OTP hơi giống fan couple – những người yêu thích một cặp đôi nào đó, luôn ủng hộ và ngày đêm mong muốn 2 người họ thành đôi, yêu nhau hoặc cưới nhau. Họ thường sẽ thỏa mãn sở thích của mình bằng cách soi hint của OTP và tự high với nhau.

Simp anime là gì?

Trong các truyện tranh manga hay anime thì từ simp cũng được dùng để chỉ các nhân vật nam dành tình yêu mù quáng cho nhân vật nữ.

Các anh chàng trong anime được miêu tả rất simp bạn gái
Các anh chàng trong anime được miêu tả rất simp bạn gái

Biểu hiện của người đang simp là gì?

– Bạn luôn coi người đó là tất cả, thậm chí còn từ bỏ một số thói quen và sở thích chỉ để theo đuổi người ấy.

– Bạn thường xuyên tự nhận mọi lỗi về phía mình ngay cả khi bạn không có lỗi. Bởi bạn muốn đối phương luôn vui vẻ và không bị kích động hay tức giận.

– Người mắc hội chứng simp sẽ luôn tìm kiếm cơ hội để được sát cánh cùng người mình thích ở mọi lúc mọi nơi. Luôn muốn làm mọi thứ cùng với người đó.

– Để khiến crush hạnh phúc, người mắc hội chứng simp thường tỏ ra quan tâm thái quá, giống như đang chăm sóc cục cưng. Không cần chờ người ấy phải nói ra là họ đang muốn gì, cần gì thì các simp chúa đã làm trước rồi.

– Người mắc hội chứng simp thường có tính chiếm hữu rất cao. Bạn luôn muốn người đó là của riêng của mình. Khi bắt gặp đối tượng mình thầm thương trộm nhớ bên cạnh người khác giới thì bạn sẽ không có biểu hiện gì là ghen tuông nhưng sâu bên trong lại vô cùng bực tức. 

Nhận lỗi sai về mình để đối phương không tức giận
Nhận lỗi sai về mình để đối phương không tức giận

Có thể bạn quan tâm:

Thao túng tâm lý là gì? Cách thao túng tâm lý trong tình yêu

Ngộ nhận là gì? Dấu hiệu nhận biết ngộ nhận trong tình yêu

Như vậy thông qua bài viết trên thì bạn đã biết simp là gì rồi đúng không nào? Ai cũng luôn mong muốn tình yêu của mình được trọn vẹn và hạnh phúc nhưng hãy nhớ phải cân bằng được lý trí và cảm xúc khi yêu hay thích một người bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *