【TOP 10+】Phim điện ảnh Trung Quốc: buồn, cổ trang hay nhất

Bi thương, ngược tâm là yếu tố thường được các nhà biên kịch của Trung Quốc lồng ghép rất “tài tình” vào thể loại phim tình cảm cổ trang. Chính những câu chuyện đẫm nước mắt ấy lại có sức hút rất mãnh liệt với khán giả. Hãy cùng với muahangdambao.com khám phá top 10+ phim điện ảnh  Trung Quốc cổ trang mang màu sắc u buồn trong bài viết sau đây nhé!

Phim điện ảnh, truyền hình cổ trang là gì?

Phim cổ trang là một thể loại phim có bối cảnh chính là trong thời kỳ cổ đại hoặc phong kiến với đặc trưng là trang phục, dụng cụ,… sẽ phù hợp với thời đại đó. 

Phim cổ trang điện ảnh Trung Quốc có gì mà thu hút đến vậy?
Phim cổ trang điện ảnh Trung Quốc có gì mà thu hút đến vậy?

Trong phim, tất cả các diễn viên sẽ phải mặc trang phục cổ, đi đứng và hành xử giống như những người ở thời đại mà bộ phim đang mô tả. Hiện nay, phim cổ trang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có sự đầu tư lớn về trang phục, bối cảnh,… nên được giới trẻ dành rất nhiều sự yêu thích.

Top 10+ phim điện ảnh Trung Quốc cổ trang hay nhất

Nếu bạn là tín đồ yêu thích của những bộ phim điện ảnh Trung Quốc buồn, bi thương ngược cả một dòng sông thì sẽ khó lòng bỏ qua được các bộ phim buồn não nề ngay sau đây!

Phim Châu Sinh Như Cố – 周生如故

Nhắc đến phim điện ảnh Trung Quốc 2021 thì chúng ta không thể không đề cập tới Châu Sinh Như Cố. Bộ phim này nói về mối tình đầy bi thương giữa Thôi Thời Nghi (do Bạch Lộc đóng) và Tiểu Nam Thần Vương xuất chúng Châu Sinh Thần (do Nhậm Gia Luân đóng). 

Thôi Thời Nghi chính là Thái tử phi tương lai, từ nhỏ đã được ban hôn cho Thái tử. Do gia đình cùng với phía vương phủ có giao tình nên Thời Nghi đã được gửi đến Vương phủ để học tài nghệ từ nhỏ và được Châu Sinh Thần thu nhận làm đệ tử thứ 11.

Hai người đã nhanh chóng nảy sinh tình cảm với nhau nhưng lại không dám tiến thêm bước nữa. Bi kịch xảy ra khi Thời Nghi bị buộc phải kết hôn với Thái tử, cùng lúc đó Châu Sinh Thần lại bị Thái tử gán ghép cho tội tạo phản và phải chịu hình phạt đau đớn là róc xương cho đến chết. Trước khi ra đi, y đã để lại cho Thời Nghi một bức thư bằng máu, khi biết tin người thương của mình bị hành hình nàng đã đau đớn không thôi, mang theo tất cả sự tuyệt vọng rồi nhảy thành tự vẫn ngay trước mặt Thái tử trong ngày thành hôn.

Phim Dữ Quân Ca – 与君歌

Một bộ phim điện ảnh Trung Quốc hay năm 2021 mà chúng ta cũng không nên bỏ qua là Dữ Quân Ca. Bộ phim này xoay quanh cuộc tranh giành ngôi vị vào thời vua Đường Văn Tông cũng như câu chuyện tình yêu đầy bi thương của cặp đôi hoàng đế Tề Diễm (do Thành Nghị đóng) và cô nàng thị vệ Trình Nhược Ngư (do Trương Dư Hi đóng). 

Hai người đều có chung một kẻ thù là tên thái giám độc ác, mưu mô, xảo quyệt Cừu Tử Lương (do Hà Thịnh Minh đóng) nên đã cùng hợp lực với nhau để có thể đối phó với hắn. Trong quá trình đó, nhiều lần Nhược Ngư đã cứu mạng Tề Diễm và từ đây giữa họ đã bắt đầu nảy sinh tình cảm sâu nặng.

Dữ quân ca đã khiến khán giả khóc cạn nước mắt vì quá bi thương
Dữ quân ca đã khiến khán giả khóc cạn nước mắt vì quá bi thương

Thế nhưng, khi đã đạt được mục đích chính là trừ khử tên thái giám lộng quyền thì Tề Diễm cũng đã đi đến những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời mình. Câu chuyện tình yêu giữa họ đã phải trải qua vô vàn khó khăn, nguy hiểm nhưng tới cuối cùng lại chẳng thể ở bên nhau mà phải cách biệt mỗi người 1 thế giới.

Phim Đông Cung – 东宫

Phim điện ảnh Trung Quốc hay nhất đã gọi tên Đông Cung. Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông Cung đã lọt top phim cổ trang Trung Quốc có kết buồn hot nhất kể từ khi ra mắt.

Những vòng xoáy của quyền lực, của sự thù hận cứ kéo hai người dần xa rời nhau, khiến cho Lý Thừa Ngân dẫu yêu Tiểu Phong vẫn liên tục làm tổn thương trái tim nàng, khiến cho Tiểu Phong từ Ngũ công chúa ngày nào cũng tươi cười hạnh phúc dần chìm sâu trong sự tuyệt vọng và đau đớn.

Đông Cung xứng đáng là bộ phim cổ trang buồn, ngược tâm và đau lòng nhất màn ảnh Trung Quốc. Khi Lý Thừa Ngân đã hoàn thành cơ nghiệp của mình thì Tiểu Phong đã không còn có thể tha thứ cho những nỗi đau mà hắn gây ra được nữa.

Cái kết đau lòng và đầy ám ảnh đã chấm dứt cuộc chiến tranh đẫm máu trên mảnh đất Tây Châu, chấm dứt cả 1 đoạn tình duyên từng ngọt ngào lại hóa thành bi thương giữa hai người. Tiểu Phong ra đi khi chưa tròn 20 tuổi còn Lý Thừa Ngân tuy ở lại những vĩnh viễn ôm lấy những đoạn ký ức về nàng mà sống cô độc trong suốt phần đời còn lại.

Phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ – 人生若如初相见

Những bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn bao giờ cũng khiến cho người xem phải tốn rất nhiều khăn giấy vì sự ngược tâm của nó. Tình yêu giữa Tần Tang và Dịch Liên Khải đã từng âm thầm mà da diết, thế nhưng chính vì sự âm thầm ấy mà cả hai cứ liên tục làm cho đối phương bị tổn thương.

Một người lúc nào cũng phẳng lặng, yên bình như mặt nước, miễn cưỡng chấp nhận số phận của bản thân. Còn một người lại giống như ngọn lửa rực cháy, vừa cao lãnh lại phong lưu. Sau tất cả những mưu đồ toán tính thâm sâu, sau tất cả những âm mưu quyền lực, cả hai cứ thế mà dần xa cách nhau mà chẳng thể vãn hồi. Cho đến khi đã quá muộn thì Tần Tang mới biết rằng hóa ra Dịch Liên Khải đã yêu cô từ rất lâu rồi. Nhưng ở thời điểm ấy thì đã quá muộn màng để cứu vãn bất cứ điều gì.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ đã làm nên tên tuổi của Tôn Di và Hàn Đông Quân
Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ đã làm nên tên tuổi của Tôn Di và Hàn Đông Quân

Phim Bộ Bộ Kinh Tâm – 步步惊心

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim về chủ đề xuyên không đến thời cổ đại vô cùng đình đám của làng giải trí xứ Trung. Câu chuyện kể về nữ chính Trương Hiểu bỗng nhiên xuyên không thành cung nữ Nhược Hy và mắc kẹt trong thời đại ấy.

Từ đây nàng đã bị cuốn vào một cuộc đấu tranh giành quyền lực đầy âm mưu của những A Ca. Nhược Hy cũng có một mối tình  vô cùng ngọt ngào nhưng cũng đầy sóng gió với Tứ A Ca. Thế nhưng, tranh đoạt cung đấu lại là một cuộc chiến không hồi kết, những âm mưu và luật lệ trong cung cấm cứ liên tục khiến hai người hiểu lầm và xa cách nhau. Cuối cùng thì cho tới tận giây phút rời xa cuộc đời thì Nhược Hy cũng chẳng thể một lần gặp lại Tứ A Ca mà nàng yêu thương.

Phim Hoa Thiên Cốt – 花千骨

Bộ phim Hoa Thiên Cốt kể về cuộc đời đầy thăng trầm của Hoa Thiên Cốt (do Triệu Lệ Dĩnh đóng) và câu chuyện sư đồ luyến (tình thầy trò) đầy ngang với Bạch Tử Họa (do Hoắc Kiến Hoa đóng). 

Tình yêu của họ vốn dĩ ngay từ đầu đã bị ngăn cấm bởi quá nhiều thứ, những quy định, điều lệ khiến cho họ không thể đến được với nhau. Vị sư phụ Bạch Tử Họa bởi vì giữ gìn tôn nghiêm nên đến cuối cùng vẫn không thể thừa nhận tình yêu của mình dành cho đồ đệ Thiên Cốt.

Hoa Thiên Cốt vốn là hậu kiếp sau này của Ma Tôn, vì nếm trải qua quá nhiều bi kịch, đau đớn đã khiến cho những sức mạnh đã bị phong ấn trong cơ thể bấy lâu nay “bộc phát”. Thế nhưng bằng chút lý trí cuối cùng, nàng đã quyết định tự vẫn để chấm dứt cuộc đời đầy đau khổ chứ không thể khiến cho sinh linh đồ thán như những gì các bậc tôn tiên khác đã từng khẳng định và luôn muốn diệt trừ hậu hoạ là nàng.

Hoa Thiên Cốt là bộ phim tiên hiệp nhất định bạn không được bỏ qua
Hoa Thiên Cốt là bộ phim tiên hiệp nhất định bạn không được bỏ qua

Phim Đại Đường Vinh Diệu – 大唐荣耀

Đại Đường Vinh Diệu chủ yếu xoay quanh những âm mưu tranh đoạt ngai vị và đoạn tình cảm đầy thăng trầm giữa Trầm Trân Châu (do Cảnh Điềm đóng) và Quảng Bình Vương Lý Thục (do Nhậm Gia Luân đóng) trong bối cảnh cuộc nổi dậy tại An Lộc Sơn. 

Hai người đã cùng nhau bảo vệ những người dân thường vô tội bất chấp hiểm nguy vây quanh. Sau khi cuộc nổi dậy An Lộc Sơn kết thúc thì hòa bình cũng được lập lại, Lý Thục muốn đưa Trân Châu về cung với mình.

Tuy nhiên, Trân Châu lại dứt khoát từ chối quay trở lại hoàng cung bởi vì cô biết mình chính là điểm yếu và gây nguy hại đến cơ hội kế vị ngai vàng của anh. Do vậy cô đã chọn cách biến mất khỏi hoàng cung và sống giống như những người dân bình thường – những người mà cô đã dành cả cuộc đời của mình để bảo vệ. Hai người tuy yêu nhau sâu nặng nhưng lại không thể ở bên cạnh nhau, mối tình tưởng đẹp đẽ nhưng lại có kết thúc dang dở gây tiếc nuối.

Phim Tịch mịch không đình xuân dục vãn – 寂寞空庭春欲晚

Tịch mịch không đình xuân dục vãn là bộ phim thuộc thể loại ngôn tình cổ trang lãng mạn nổi tiếng của Trung Quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên được viết bởi tác giả nổi tiếng Phi Ngã Tư Tồn.

Tịch mịch không đình xuân dục vãn là bộ phim cổ trang lấy bối cảnh vào thời của vua Khang Hy. Lúc này, gia tộc của A Bố Nại đã bị vu oan là gian thần nên bị tru di tam tộc, khi ấy Lương Nhi chỉ mới 10 tuổi đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. 

Trên đường bỏ trốn cô đã tình cờ gặp được vua Khang Hy, hai người cùng giúp đỡ nhau, trải qua những ngày tháng hồn nhiên và vui vẻ. Thế nhưng đến một ngày Khang Hy buộc phải rời đi, hai người không quên cùng hẹn ước với nhau sau này sẽ gặp lại. 

Còn Lương Nhi đã được Nạp Lan gia cưu mang, nhưng vì một sự cố không may cô đã bị mất trí nhớ và theo đó, để bảo đảm an toàn cho cô thì Nạp Lan Dung đã chủ động đổi tên cô thành Vệ Lâm Lang. 

Sau đó Lâm Lang đã được đưa vào cung làm nô tỳ và Lâm Lang gặp lại Khang Hy và lại một lần nữa có tình cảm đặc biệt với chàng. Nhưng khi đã lấy lại được ký ức thì cô bắt đầu giày xé tâm can, nội tâm giằng co giữa tình yêu và thù hận. Liệu cuộc tình của cặp đôi này sẽ mang tới 1 kết thúc buồn đến mức nào đây?

Phim Trầm vụn hương phai – 沉香如屑

Diễn xuất của Dương Tử và Thành Nghị đã làm nên thành công cho bộ phim
Diễn xuất của Dương Tử và Thành Nghị đã làm nên thành công cho bộ phim

Trầm vụn hương phai được các khán giả bình chọn là phim điện ảnh Trung Quốc 2022 buồn nhất, bi thảm nhất. Bộ phim xoay quanh hoa sen thượng cổ Nhan Đàm đã tu thành hình người nhưng vì hóa kiếp quá sớm mà phải chịu tình kiếp. 

Số mệnh trêu ngươi, Ứng Uyên – người mà nàng ngày đêm nhớ mong, gật đầu trao một nửa quả tim để có thể đổi lấy chân tình đã quên mất nàng. Cầu mà không được, Nhan Đàm đã từ bỏ tiên thể cùng 50% trái tim của mình và trao cho Ứng Uyên mà đi vào luân hồi.

Dư Mặc – một ngư tinh đã làm bạn với Nhan Đàm suốt hàng nghìn năm, vì tìm nàng mà đã bỏ đi tiên cách, hóa thành yêu. Ở bên bầu bạn nhiều năm, Dư Mặc đã trở thành chỗ dựa cho Nhan Đàm để nuôi lại trái tim mình. Thế nhưng, hóa ra tình kiếp mà Nhan Đàm phải chịu đựng năm xưa chỉ mới là khởi đầu của mọi biến cố. Trong một lần vô tình, Nhan Đàm và Dư Mặc đã gặp được Đường Châu là chuyển kiếp của Ứng Uyên. Từ đây đã nối dài những dây dưa yêu hận, ân oán thù oán của họ trong suốt nghìn năm qua.

Phim Ngự Giao Ký – 驭鲛记

Giao nhân Trường Ý bị bắt cóc đến Vạn Hoa Cốc để “thuần hóa”, ngày ngày phải chịu đựng sự tra tấn, khổ hình đau đớn. Tại đây, chàng đã gặp được Kỷ Vân Hòa là ngự yêu sư số 1 thiên hạ. Đồng cảm với cảnh bị nhốt, xiềng xích cùng với những đau đớn mà chàng phải chịu, Kỷ Vân Hòa đã quyết định giúp chàng chạy thoát. Trường Ý cùng vì vậy mà dần đem lòng yêu nàng.

Thế nhưng, yên bình không lâu thì biến cố đã kéo đến, Kỷ Vân Hòa vì muốn cứu Trường Ý thoát khỏi Vạn Hoa Cốc mà đã dày công sắp xếp mọi chuyện, lừa gạt chàng rằng toàn bộ tình cảm của mình đều là giả dối mà thôi khiến chàng dứt khoát rời đi. Nhiều năm sau khi gặp lại, Trường Ý đã trở thành kẻ đứng ở trên vạn người mà Kỷ Vân Hòa nay chỉ còn 1 chút hơi tàn, chờ ngày rời khỏi trần gian mà thôi.

Phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn – 那年花开月正圆

Diễn xuất của Tôn Lệ trong bộ phim này đã được đánh giá rất cao
Diễn xuất của Tôn Lệ trong bộ phim này đã được đánh giá rất cao

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là 1 bộ phim được làm dựa trên câu chuyện hoàn toàn có thật về cuộc đời của một nữ thương nhân sống vào cuối thời nhà Thanh tên Châu Doanh. Vốn dĩ là một thiếu nữ giang hồ cuối cùng dòng đời xô đẩy lại trở thành một phu nhân giàu có nhất vùng Thiểm Tây.

Ngay từ những tập đầu tiên, bộ phim đã khiến cho khán giả phải “khóc như mưa” vì thương xót cho mối tình đứt đoạn giữa Châu Doanh và người chồng đầu tiên là Ngô Sính. 

Sau khi Ngô Sính qua đời, Châu Doanh cố gắng vượt qua nỗi đau để gánh trọng trách gây dựng lại đại nghiệp của Ngô gia. Hết lần này tới lần khác gặp phải những âm mưu, hãm hại thâm độc. Trong những năm tháng vất vả và quá trình kinh doanh vực dậy cả gia tộc, nàng lại được chàng trai si tình là Thẩm Tinh Di hết lòng bảo vệ và giúp đỡ. Cuối cùng, khi Châu Doanh quyết định đáp trả lại tình cảm của Thẩm Tinh Di dành cho nàng thì cũng là lúc chàng ra đi mãi mãi.

Bộ phim không chỉ lấy đi nước mắt và tình cảm của khán giả bằng những bi kịch trong cuộc đời của nàng Châu Doanh mà còn ở những mối tình kết cục dang dở, tràn đầy những nuối tiếc của nam nữ chính.

Phim Hương mật tựa khói sương – 香蜜沉沉烬如霜

Hương mật tựa khói sương xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Cẩm Mịch và Húc Phượng. Cẩm Mịch là con gái của Hoa thần Tử Phân, khi vừa sinh ra nàng đã được cho uống vẫn đan để đoạn tuyệt tình ái, lớn lên trong Hoa giới và không hề biết gì về thân phận của mình.

Trong một lần bị ám hại, Húc Phượng đã vô tình rơi vào Hoa giới và được Cẩm Mịch cứu giúp. Sau đó Húc Phượng đưa Cẩm Mịch lên thiên giới để làm thư đồng bên cạnh mình. Với nhan sắc xinh đẹp cùng tính cách ngây ngô đáng yêu, Cẩm Mịch đã rơi vào mối tình tay ba giữa 2 người con trai của Tiên Đế là Húc Phượng và Nhuận Ngọc. Dù đã nảy sinh tình cảm với Húc Phượng nhưng Cẩm Mịch không nhận ra vì uống phải vẫn đan tuyệt tình.

Chuyện tình đầy bi thương giữa Húc Phượng và Cẩm Mịch
Chuyện tình đầy bi thương giữa Húc Phượng và Cẩm Mịch

Do hiểu lầm Húc Phượng giết cha mình nên Cẩm Mịch đã đâm chết chàng ngay trong lễ cưới với Nhuận Ngọc. Sau khi biết được hung thủ thật sự, Cẩm Mịch đã sống trong đau khổ và ân hận. Húc Phượng sau đó được hồi sinh và trở thành Ma tôn nhưng chàng lại oán hận và đoạn tuyệt với tình cảm của Cẩm Mịch. Khi Thiên giới và Ma giới xảy ra đại chiến, vì bảo vệ Húc Phượng, Cẩm Mịch đã hồn phi phách tán và để lại tiếc thương cho chàng.

TOP những phim chiếu rạp hay nhất mọi thời đại [mới nhất 2022]

➤30 bộ phim hàn quốc hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ qua

Hy vọng với những gợi ý trên của chúng tôi thì bạn đọc đã có thể chọn được cho mình một bộ phim cổ trang Trung Quốc buồn nhất. Từ đó, có thể thay đổi tâm trạng khi đã xem quá nhiều bộ phim hài hước hay ngọt sâu răng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *