Những đường chỉ tay lạ? Chỉ tay tốt, xấu và chỉ tay không nên có

Một số người trong chúng ta được “trời phú” cho những đường chỉ tay lạ, hiếm gặp mà không phải ai cũng có. Hãy cùng với muahangdambao.com kiểm tra xem bản thân bạn có những nét tướng hiếm này không và chúng có ý nghĩa như thế nào trong bài viết sau nhé!

Top 5 những đường chỉ tay lạ, hiếm gặp nên có đem lại may mắn

Theo dân gian, ai có may mắn sở hữu những đường chỉ tay đặc biệt, hiếm gặp ngay sau đây thì chắc chắn sẽ có một cuộc sống vô cùng sung túc, đủ đầy và viên mãn.

Đường chỉ tay vân tam kỳ

Những đường chỉ tay lạ có hình dạng vân tam kỳ
Những đường chỉ tay lạ có hình dạng vân tam kỳ

Đường chỉ tay tam kỳ có nghĩa là ở trong lòng bàn tay của bạn sẽ xuất hiện 3 đường chỉ tay đặc biệt giống như hình trên, nhìn qua thì sẽ nhận thấy nó hơi giống với các đường vân trên thân cây. Và nếu bạn sở hữu đường chỉ tay lạ này thì chính là điềm báo cát tường.

Cụ thể, chủ nhân của người có chỉ tay tam kỳ sẽ có số hưởng sự giàu sang phú quý, có tướng làm quan, dễ thăng quan tiến chức trong công việc. Đàn ông khi đạt đến độ tuổi 40 thì có danh vị song toàn, tiền tiêu không bao giờ hết. Còn nếu là phụ nữ thì sẽ yên bề gia thất, an nhàn hưởng thụ thành quả, toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình và con cái.

Đường chỉ tay có hình chữ Nhất

Thông thường bàn tay của con người sẽ có 4 đường chính đó là: Đường sinh đạo, đường trí đạo, đường tâm đạo và cuối cùng là đường vận mệnh. Ngoài ra còn có một số đường khác nữa như đường con cái, đường may mắn, đường tài năng… Tuy nhiên nhiều trường hợp lại chỉ có duy nhất đường tâm đạo và trí đạo hợp lại làm một, và người ta gọi đó là chỉ tay có hình chữ Nhất – một trong những đường chỉ tay may mắn, hiếm có khó tìm.

Khi ta nhìn vào người có chỉ tay hình chữ Nhất thì bàn tay sẽ trông như bị chia thành 2 nửa riêng biệt, và chỉ có 1.5% dân số trên thế giới sở hữu đường chỉ tay hiếm lạ này. Những người này thường có tính cách vô cùng mạnh mẽ, có khao khát thành công lớn, khả năng tập trung cao độ và tính sáng tạo hơn những người bình thường.

Đường chỉ tay chữ Nhất còn thể hiện đây là người luôn biết lắng nghe tiếp thu và không ngừng học hỏi nên con đường sự nghiệp luôn luôn rộng mở, hanh thông. Ngoài ra, tính cách của họ cũng khá kiên định, làm việc gì cũng phải tới nơi tới chốn mới chịu được. Không bao giờ nản chí trước khó khăn, vất vả nên họ sẽ sớm gặt hái được thành công trên con đường sự nghiệp của chính mình.

Những đường chỉ tay tốt có hình dáng chữ Nhất 
Những đường chỉ tay tốt có hình dáng chữ Nhất

Đường chỉ tay kiểu song ngư

Đường vân tay song ngư có 2 đường chỉ tay với dạng vòng cung khép lại trông giống hệt như một chú cá. Ai có đường chỉ tay này sẽ là người trí tuệ hơn người, tài hoa xuất chúng, vận khí dồi dào, danh vị song toàn.

Đặc biệt khi đã kết hôn, những người này còn rất chung thủy, đảm đam, vượng phu, yêu thương vợ hoặc chồng con. Đến giai đoạn ngoài 38 tuổi thì sẽ được hưởng vinh hoa phú quý, nhà xe dư dả, tiền tiêu mãi không hết.

Tuy nhiên nếu đường chỉ tay này xuất hiện ở phần dưới ngón áp út giống như hình thì người nam giới lại có tật là đào hoa, tính tình phóng khoáng. Chính vì vậy người vợ cần phải thật khéo léo giữ chồng để để gia đình luôn được yên ấm, hạnh phúc nhất có thể.

Những đường chỉ tay hiếm có hình dáng như một chú cá
Những đường chỉ tay hiếm có hình dáng như một chú cá

Đường chỉ tay có hình chữ X

Theo thống kê thì đường chỉ tay lạ có hình chữ X chỉ có 3% người trên thế giới sở hữu nó. Hình chữ X có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên lòng bàn tay của bạn nhưng nó đều là dấu hiệu để dự đoán về 1 tương lai thành đạt, xuất sắc về một lĩnh vực nào đó.

Không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong vấn đề nhân tướng học mà theo nghiên cứu của đại học STI tại Moscow, Nga thì những ai sở hữu đường chỉ tay hình chữ X thì đều được ưu ái trí tuệ hơn người, có khả năng lãnh đạo tài ba, trí nhớ cực tốt và luôn có những ý tưởng đi trước với thời đại.

Nhiều người sở hữu những đường chỉ tay là hình chữ X
Nhiều người sở hữu những đường chỉ tay là hình chữ X

Đường chỉ tay hình chữ M

Chữ M trong lòng bàn tay sẽ được hình thành từ 4 đường chính là đường sinh mệnh, đường tình duyên, đường trí tuệ và đường sự nghiệp. Theo thuật xem chỉ tay cổ xưa thì người có chỉ tay hình chữ M là người có tướng lãnh đạo, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ và có tài năng thiên bẩm.

Chỉ tay chữ M còn cho thấy đây là những người có trực giác cực kỳ nhạy bén, tính tình mạnh mẽ, bản lĩnh, đáng tin cậy. Một khi họ đã đưa ra mục tiêu rồi thì sẽ thực hiện tới cùng, không có từ “bỏ cuộc” trong từ điển của họ. Họ cũng là những người giỏi giao tiếp, biết gây dựng mối quan hệ bền chặt nhờ sự nhiệt tình, hay giúp đỡ mọi người của họ.

Đường chỉ tay hình chữ M ở bàn tay của nam và nữ
Đường chỉ tay hình chữ M ở bàn tay của nam và nữ

Tìm hiểu một số đường chỉ tay hiếm, lạ khác

Ngoài những đường chỉ tay tốt, nổi bật nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên thì còn một số dạng chỉ tay, vân tay lạ khác và dưới đây là lý giải cụ thể của chúng:

 • Chỉ tay tổ vệ: Đường chỉ tay này có nghĩa là bạn sẽ được tổ tiên che chở, hậu thuẫn phía sau. Ai sở hữu chúng đều được thừa hưởng sản nghiệp của tổ tiên để lại nên dễ dàng đạt tới thành đạt và giàu sang.
 • Chỉ tay ngộ quý: Người sở hữu chúng thì số có quý nhân phù trợ, cuộc sống gia đình lúc nào cũng hòa thuận, đường nhân duyên tốt, dễ gặp được người tương trợ, sự nghiệp tiền đồ xán lạn, công thành danh toại.
 • Chỉ tay hình sao: Hình chỉ tay này có thể xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng nếu nằm bên dưới ngón đeo nhẫn (gò thủy tinh) thì báo hiệu sẽ có sự phát tài bất ngờ, cuộc sống trở nên sung túc giàu có hơn.
 • Chỉ tay tài vận: Là đường kéo dài từ đầu của ngón áp út xuống đến lòng bàn tay, những ai sở hữu đường chỉ tay lạ thường có tài buôn bán thiên bẩm, tiền tài nhiều như nước, dồi dào mãi mà không cạn.
 • Chỉ tay có hình chữ điền 田: Nếu đường này nằm trên đường sự nghiệp hoặc sinh mệnh thì công danh sự nghiệp sẽ phát tài, có số hưởng thụ cuộc sống vinh hoa phú quý.
 • Chỉ tay có hình chữ  tỉnh 井: Chủ nhân của bàn tay này thường có sức ảnh hưởng rất lớn trong sự nghiệp. Do đó mà gặt hái được nhiều thành công cũng như tài phúc trong cuộc đời.
Đường chỉ tay hình chữ tỉnh là người có sự nghiệp to lớn
Đường chỉ tay hình chữ tỉnh là người có sự nghiệp to lớn
 • Chỉ tay công ấn: Người sở hữu đường chỉ tay này có tướng làm quan công, thích hợp làm việc trong các cơ quan chính phủ, nhà nước. Cuộc sống giàu sang, quý quý, phần lớn đều làm đại gia .
 • Chỉ tay hào trạch: Người nào có vân tay hiếm này thì sẽ có số may mắn về tài lộc, dễ phát tài, nhiều cơ hội kiếm tiền. Có số sở hữu những công ty hoặc tập đoàn lớn…
 • Chỉ tay màu đen: Trông như hình nốt ruồi nhưng lại nhỏ hơn nốt ruồi 1 chút. Nếu có đường chỉ tay lạ này mà nắm vào kín bên trong lòng bàn tay thì rất dễ phát tài phát lộc, số mệnh cũng giàu sang và phú quý.

Những đường chỉ tay không nên có, đem lại vận xui

Bên cạnh những đường chỉ tay lạ đem lại may mắn thì vẫn có những đường chỉ tay xấu, có thể thể đem tới vận xui cho gia chủ. Cụ thể như sau:

Đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Đường sinh mệnh nằm phía dưới ngón tay cái ở trong lòng bàn tay. Khi đường sinh mệnh đứt đoạn, ngắt quãng tức là sức khỏe của người đó không được ổn định, dễ mắc bệnh tật hay tai nạn bất ngờ.

Đường công danh phân thành nhiều nhánh

Nếu đường công danh bị phân thành nhiều nhánh nhỏ thì chủ nhân là người học rộng, hiểu nhiều nhưng lại không có ý chí kiên định, kiên trì chinh phục một vấn đề. Thay vào đó lại là sự không nhẫn nại, nhanh chóng bỏ cuộc. Những người này rất khó để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Đường vận mệnh có đường vân đảo

Nếu đường vận mệnh xuất hiện những đường vân như hình hòn đảo sẽ là điềm báo không may, có thể là mất mát về tài sản, tiền tài hoặc tệ hơn là mang thêm nợ nần, rất khó để vực dậy.

Đường định mệnh mờ hoặc không có

Đường định mệnh bị mờ, nhạt, bị cắt đứt hay thậm chí là không có đều biểu thị chủ nhân sẽ gặp phải những chuyện tổn thất cực kỳ nặng nề về tài chính, số kiếp bần hàn, rất khó để có sự giàu sang, ổn định.

Có vân hình lưới ở gò kim tinh

Gò kim tinh là phần thịt nổi lên ở bên dưới cùng của ngón tay cái. Nếu ở khu vực này có xuất hiện các vân chỉ tay dạng hình lưới thì biểu thị người này có số kiếp vất vả, “tha phương cầu thực”, bôn ba nhiều năm mới có thể thành công.

Đường chỉ tay này cũng cho thấy rằng chủ nhân là người rất dễ bị lừa gạt về mặt tình cảm. Nếu là nữ giới thì vân chỉ tay xuất hiện hình sao (*) thì thường có số sát phu, sống cô đơn cả đời.

Khám phá đường chỉ tay của những người nổi tiếng

 • Một số người nổi tiếng có chỉ tay hình chữ Nhất như: Cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan, thủ tướng Anh Tony Blair, ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton, chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào…
 • Những người nổi tiếng sở hữu đường chỉ tay chữ M như: Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Bill Gates – Chủ tịch kiêm kiến trúc sư trưởng phần mềm của tập đoàn nổi tiếng Microsoft…
 • Một số người nổi tiếng có chỉ tay vân tam kỳ là: Người sáng lập tập đoàn Huyndai Chung Ju Yung, chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee,…
Cựu tổng thống Mỹ Obama cũng sở hữu đường chỉ tay hình chữ M hiếm có
Cựu tổng thống Mỹ Obama cũng sở hữu đường chỉ tay hình chữ M hiếm có

Ấn đường là gì? Cách xem tướng số qua hình dạng, khí sắc ấn đường

Lương tâm là gì? Có ý nghĩa gì trong cuộc sống chúng ta?

Hy vọng bài viết khám phá những đường chỉ tay đặc biệt trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của từng loại hình chỉ tay. Nếu còn thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp, vui lòng để lại comment ngay bên dưới để chúng tôi có thể trả lời bạn nhanh nhất có thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *