Nhân trung là gì? ở đâu? Ý nghĩa tướng nhân trung nông, sâu, thấp…

Trong tướng số học, xem nhân trung có thể đoán được vận mệnh cuộc đời của một người. Hãy cùng tìm hiểu nhân trung là gì và cách tự xem nhân trung của mình trong bài viết sau đây nhé!

Nhân trung là gì?

Nhân trung hay còn gọi là Thọ đỉnh, Từ đỉnh, là bộ phận nằm giữa mũi và miệng, chính là vị trí rãnh lõm từ môi lên đến mũi.

Hình ảnh đường nhân trung
Đường nhân trung là gì?

Theo nhân tướng học, chúng ta có thể đoán được sức khỏe, tuổi thọ, tích cách và tài vận của một người dựa vào đường nhân trung. Đặc biệt, đối với phụ nữ còn có thể dự đoán được khả năng sinh nở của họ.

Theo y học, đường nhân trung là huyệt nhân có tác dụng định thần chí, thường được dùng trong các trường hợp cấp cứu, nhất là khi người bệnh bị bất tỉnh thì nên ấn vào huyệt nhân trung.

Có thể thấy rằng, nhân trung là một bộ phận vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với sức khỏe và vận mệnh của con người.

Các loại hình dáng nhân trung và ý nghĩa của từng loại

 • Nhân trung rộng, dài và sâu

Đây là người có tích cách lương thiện, nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác, thậm chí dân gian còn lưu truyền quan niệm nhân trung sâu có hiếu, là người con người cháu tốt.

Người có nhân trung dài và sâu dễ thành công trong sự nghiệp
Người có nhân trung dài và sâu dễ thành công trong sự nghiệp

Bên cạnh đó, người này còn có ý chí kiên cường, nhẫn nại, không dễ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách mà thường tự đứng dậy sau vấp ngã, thất bại và tiếp tục đi tiếp. Chính vì vậy, họ thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Ngoài ra, nam giới có nhân trung sâu và rộng thường có ham muốn tình dục khá cao. Còn phụ nữ thì có phúc về đường con cái, có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

 • Nhân trung ngắn, nông và hẹp

Người có nhân trung cạn, không sâu (thậm chí không nhìn rõ hoặc không có đường nhân trung) thường có sức khỏe không tốt, cuộc sống khó khăn. Họ có tính cách ít nói, e dè, thiếu tự tin, có xu hướng sống khép kín và ít giao tiếp với người lạ.

Người có nhân trung hẹp và nông thường sức khỏe kém, cuộc sống khó khăn
Người có nhân trung hẹp và nông thường sức khỏe kém, cuộc sống khó khăn

Đối với họ thì tiền bạc không phải là thứ mang lại hạnh phúc, niềm vui trong cuộc sống nên họ thường không nỗ lực hết mình và quá đặt nặng vấn đề kiếm được nhiều tiền. Họ có xu hướng hài lòng với cuộc sống hiện tại, thích một công việc ổn định và không có ước mơ cao xa.

 • Nhân trung sâu, ngắn

Người có nhân trung ngắn, sâu bị coi là tướng xấu. Nếu là đàn ông thì sức khỏe yếu, nhiều bệnh tật và tuổi thọ không cao. Họ thường có thái độ sống khá tiêu cực, thích hưởng thụ hơn là làm việc và cống hiến, luôn tự cho mình tài giỏi hơn người.

Trong cuộc sống hôn nhân, họ thường kết hôn muộn hoặc có số khắc chồng/vợ/con cái. Đa phần họ đều là người bạc mệnh, mệnh mỏng, phải chịu cảnh sống cô độc và nhiều thăng trầm.

 • Nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về hướng môi

Theo nhân tướng học, những người này thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, thoải mái trong công việc và chuyện tình cảm.

Họ thường có tiền đồ rộng mở, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ ở độ tuổi trung niên trở đi, có hậu vận an nhàn, con đàn cháu đống và cuộc sống viên mãn.

 • Nhân trung có sẹo và nốt ruồi nằm giữa

Những người có sẹo, mụn mọc ở nhân trung hoặc nốt ruồi nằm chính giữa đường nhân trung thường là người không có số hưởng, tiền bạc làm ra không nhiều thường phải đi vay mượn khắp nơi.

Người có nốt ruồi nằm giữa đường nhân trung
Người có nốt ruồi nằm giữa đường nhân trung

Tuy nhiên, họ lại là người có mối quan hệ xã hội tốt, được nhiều người yêu quý và sẵn lòng giúp đỡ khi khó khăn, hoạn nạn.

 • Nhân trung có lông

Trên đường nhân trung có mọc lông chính là dấu hiệu của người may mắn. Họ thường có sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống suôn sẻ như ý nên thường kiếm được khá nhiều tiền.

Tuy nhiên, họ thường không biết cách tiết kiệm, hay “vung tay quá trán” chi tiêu quá đà khiến bản thân rơi vào tình cảnh nợ nần, túng thiếu. Nếu họ biết cách khắc phục nhược điểm này thì cuộc sống sẽ an nhàn và dư dả về kinh tế hơn.

 • Nhân trung bằng phẳng

Đây là tuýp người sống khá nội tâm, làm việc bảo thủ và rất thận trọng. Họ thích cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng, không có nhiều tâm cơ hoặc tranh giành với đời.

Nhân trung bằng phẳng là người sống nội tâm
Nhân trung bằng phẳng là người sống nội tâm
 • Nhân trung hình ống tre

Theo nhân tướng học thì đây là tướng đại phúc, tức là đường nhân trung thuôn dài nhưng hơi chẻ ra ở dưới. Nếu phụ nữ sở hữu tướng nhân trung này thì sẽ có vận mệnh suôn sẻ, tự do tự tại đến suốt cuộc đời. Tiền tài cứ tự động tìm đến mà không phải gian nan, cực khổ như người khác.

Nếu sở hữu thêm gương mặt phúc hậu nữa thì chắc chắn sẽ được nhiều người yêu quý và đem đến vận may về tài lộc.

Cách nhận biết nhân trung đẹp và xấu dễ nhận thấy nhất

Nhân trung đẹp

 • Nhân trung hình giọt nước và sâu thường là người có tính cách ngay thẳng, chính trực và nghiêm túc trong công việc.
 • Nhân trung màu sắc tím thường gặp may mắn về chuyện tiền bạc
 • Nhân trung màu sắc vàng có khả năng sinh được quý tử trong thời gian sắp tới
 • Nhân trung có nốt ruồi đen thường có số nhận con nuôi và được ra đi nhẹ nhàng khi về già
 • Đàn ông nhân trung có nốt ruồi thường là những người lấy vợ sớm
 • Phụ nữ có 2 nốt ruồi đen trên đường nhân trung có thể sẽ mang song thai
 • Người có đường nhân trung sâu, rộng và cao ở giữa thường có hậu vận tốt, con cái chăm sóc, phụng dưỡng khi về già.
Nhân trung hình giọt nước, sâu là tướng tốt
Nhân trung hình giọt nước, sâu là tướng tốt

Nhân trung xấu có hình dạng như thế nào?

 • Người có nếp nhăn nằm ngang đường nhân trung thường có tính cách thay đổi thất thường, chỉ có thể kết bạn xã giao chứ khó trở thành bạn thân được.
 • Người có nếp nhăn đan chéo nhau trên đường nhân trung có thể bị đuối nước, chết đuối, cần cẩn trọng khi đến gần những nơi có ao hồ, sông suối.
 • Người có đường nhân trung mờ, không rõ ràng có thể gặp khó khăn trong đường con cái và thường dính dáng đến chuyện thị phi trong cuộc sống.
 • Người có nhân trung nông thường dễ bị mất của.
 • Người có nhân trung bị lệch thường có nhiều ham muốn nhục dục, nhất là nam giới có nhân trung lệch hoặc lệch nhân trung.
 • Người có nhân trung rộng và bằng phẳng có thể không tốt về đường con cái.
 • Người có đường nhân trung có sắc xanh pha lẫn sắc trắng có thể phải sống cảnh ly tán, xa gia đình.
 • Người có đường nhân trung có sắc đen thường có cuộc sống vất vả, khổ cực.

 

Vậy chúng ta có thể thay đổi tướng nhân trung không?

Việc thay đổi tướng nhân trung đòi hỏi sự ý chí và nỗ lực từ phía cá nhân. Bằng cách học hỏi, tự cải thiện và phát triển, một người có thể thay đổi và nâng cao tướng nhân trung của mình. Điều này có thể đòi hỏi việc tự đánh giá, nhận biết những khía cạnh cần cải thiện, và thực hiện các hành động tích cực để thay đổi.

Ngoài ra, môi trường xung quanh cũng có ảnh hưởng đáng kể đến tướng nhân trung. Những mối quan hệ, sự tương tác và sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè và cộng đồng có thể góp phần tạo ra một môi trường khích lệ và động viên cho việc phát triển tướng nhân trung.

Tuy nhiên, việc thay đổi tướng nhân trung không xảy ra ngay lập tức và đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì. Quan trọng là có ý thức và cống hiến cho quá trình tự phát triển và nỗ lực để trở thành một người có tướng nhân trung tốt hơn.

Trên đây là những thông tin tham khảo về nhân trung theo nhân tướng học. Chắc hẳn bạn đã hiểu nhân trung là gì? các loại nhân trung cũng như ý nghĩa của từng loại rồi phải không? Tuy nhiên, tướng số chỉ là một phần và bạn hoàn toàn có thể thay đổi vận mệnh bằng cách lấy “đức năng thắng số”, tu tâm tích đức. Nếu như bạn có đường nhân trung không tốt thì cũng đừng quá lo lắng và tiếp tục phấn đấu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *