Người mệnh Thổ sinh năm nào? hợp mệnh gì? màu gì? khắc mệnh nào

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất mẹ và cội nguồn của sự sống, có nét tính cách ôn hòa, lương thiện và thích giúp đỡ người khác. Hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu người mệnh Thổ sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì trong bài viết sau đây nhé!

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

 • Năm Canh Tý 1960, 2020: Bích Thượng Thổ
 • Năm Tân Sửu 1961, 2021: Bích Thượng Thổ
 • Năm Mậu Thân 1968, 2028: Đại Trạch Thổ
 • Năm Kỷ Dậu 1969, 2029: Đại Trạch Thổ
 • Năm Bính Thìn 1976, 2036: Sa Trung Thổ
 • Năm Đinh Tỵ 1977, 2037: Sa Trung Thổ
 • Năm Canh Ngọ 1930, 1990: Lộ Bàng Thổ
 • Năm Tân Mùi 1931, 1991: Lộ Bàng Thổ
 • Năm Mậu Dần 1938, 1998: Thành Đầu Thổ
 • Năm Kỷ Mão 1939, 1999: Thành Đầu Thổ
 • Năm Bính Tuất 1946, 2006: Ốc Thượng Thổ
 • Năm Đinh Hợi 1947, 2007: Ốc Thượng Thổ
Các mệnh Thổ trong Ngũ hành
Các mệnh Thổ trong Ngũ hành

Vậy mệnh Thổ nào mạnh nhất trong 6 hành kể trên? Có thể nói rằng, Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa) và Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn) là mạnh nhất, vì đều không sợ Mộc (Mộc khắc Thổ) vì cây không sống giữa đường cái hay trên bãi cát, đầm lầy.

Còn Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành), Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) và Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – Ngói) đều sợ Mộc và bị khắc chế sức mạnh hoàn toàn.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Để biết năm 2021 mệnh Thổ hợp màu gì, chúng ta cần căn cứ vào quy luật Ngũ hành tương sinh, trong đó Hỏa sinh Thổ, do đó nam, nữ mệnh Thổ hợp màu của mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Màu sắc bản mệnh trong Ngũ hành
Màu sắc bản mệnh trong Ngũ hành
 • Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng là màu sắc đem lại may mắn và nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ.

Màu vàng tươi giúp người mệnh Thổ phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của bản thân trong công việc và cuộc sống đồng thời giúp tinh thần thêm khởi sắc, nâng cao khả năng sáng tạo.

Màu vàng nhạt đem lại sự bình an, thư thái trong tâm hồn, giúp người mệnh Thổ tái tạo sức mạnh để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

 • Màu vàng nâu

Màu vàng nâu là màu đại diện cho người mệnh Thổ, đặc biệt hòa hợp với tính cách và tương trợ trong công việc, cuộc sống của họ. Dù không phải là màu nổi bật nhưng màu vàng nâu giúp gia chủ mệnh Thổ cảm thấy an toàn, sự vững vàng, mạnh mẽ và nổi bật nét tính cách dịu dàng, ôn hòa trong cá tính của họ.

Màu vàng là màu của bản mệnh Thổ
Màu vàng là màu của bản mệnh Thổ
 • Màu đỏ

Màu đỏ là màu tương sinh với mệnh Thổ, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc tấn tới. Mệnh cấn Thổ hợp màu đỏ vì khiến công việc và cuộc sống của họ gặp nhiều thuận lợi, thành công hơn.

Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh tạo ra nguồn năng lượng quá lớn. Người mệnh Thổ có thể phối màu đỏ với các gam màu nhẹ nhàng như hồng nhạt, vàng nhạt để cân bằng năng lượng, mọi sự hòa hợp.

 • Màu hồng

Màu hồng cũng là màu tương sinh của mệnh Thổ. Đây là biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào, giúp cân bằng cuộc sống lý trí và thực tế của người mệnh Thổ với một chút mộng mơ, mới mẻ, khiến cuộc sống của họ thêm tươi đẹp, nhiều màu sắc hơn.

 • Màu tím

Màu tím tượng trưng cho sự chung thủy, giúp mang lại sự may mắn trong các mối quan hệ của người mệnh Thổ đồng thời giúp họ suy nghĩ thấu đáo và đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Vậy người mệnh Thổ hợp màu gì khi mua xe? Người mệnh Thổ mua xe màu đỏ, hồng, vàng, tím sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và an toàn.

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Theo Ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, do đó, mệnh Thổ kỵ với các màu xanh như xanh lá cây, xanh da trời hoặc xanh nước biển. Đặc biệt là màu xanh lá cây có thể khiến người mệnh Thổ bị suy yếu về sức khỏe, tài chính và tình cảm.

Người mệnh Thổ kỵ nhất màu xanh lá cây
Người mệnh Thổ kỵ nhất màu xanh lá cây

Vậy mệnh Thổ hợp màu trắng không? Dù màu trắng không khắc nhưng sẽ làm cho mệnh Thổ bị suy yếu vì Thổ sinh Kim, có thể khiến gia sản bị tiêu hao, hay mắc bệnh như cảm cúm, ốm sốt…

Nếu muốn sử dụng màu trắng trong nhà thì nên kết hợp với các màu sắc tương sinh như màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng để mang lại may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Mệnh Thổ hợp với mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa nhất (Hỏa sinh Thổ). Người mệnh Hỏa giúp người mệnh Thổ đạt được mọi mặt trong cuộc sống như công việc, tình duyên, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Vậy mệnh Thổ với mệnh Thổ có hợp nhau không, tất nhiên là có vì “lưỡng Thổ thành sơn”. Hai người cùng mệnh kết hợp có thể tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau đạt được may mắn, tài lộc trong cuộc sống, kinh doanh hay hôn nhân.

Mệnh Thổ trong Ngũ hành tương sinh, tương khắc
Mệnh Thổ trong Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Mệnh Thổ khắc mệnh nào?

Theo quy luật tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Thổ khắc mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ) và mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Do đó, mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không, thì câu trả lời tất nhiên là không. Người mệnh Thổ bị Mộc khắc chế sẽ gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống, đường tình duyên lận đận, đường tài lộc hạn chế và sức khỏe suy yếu.

Tuy nhiên, riêng các mệnh như: Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ thì không sợ Mộc khắc chế, thậm chí còn có thể giúp đường công danh, tài lộc thăng tiến, phát triển rực rỡ.

Người mệnh Thổ hợp hướng nào?

 • Nhà Hướng Nam

Nam, nữ mệnh Thổ hợp hướng Nam nhất vì đây là hướng tượng trưng cho hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ), đông ấm hè mát. Người mệnh Thổ sống trong ngôi nhà hướng Nam sẽ có được công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông và tài lộc dư dả.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp với người mệnh Thổ
Lựa chọn hướng nhà phù hợp với người mệnh Thổ
 • Nhà Hướng Bắc

Hướng Bắc đại diện cho hành Thủy nhưng vì Thổ khắc Thủy nên gia chủ mệnh Thổ có thể chiếm được ưu thế, thành công và bùng nổ trong công danh, sự nghiệp. Người mệnh Thổ chỉ cần kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng học hỏi và nỗ lực thì con đường công danh sẽ rộng mở trong tương lai.

 • Nhà dưới tầng hầm

Nếu bạn không dư dả tài chính thì có thể lựa chọn nhà dưới tầng hầm tương ứng với mệnh Thổ. Ngôi nhà sẽ giúp gia chủ phát huy đầy đủ tiềm năng của bản thân, tuy nhiên cần chú ý đến sức khỏe vì nhà dưới tầng hầm ít ánh sáng mặt trời.

Lưu ý, người mệnh Thổ không nên xây nhà hay mua nhà ở hướng Tây và hướng Đông. Nhà hướng Tây có thể mang tới nhiều rắc rối, thị phi và khiến gia chủ mệnh Thổ khó phát huy được năng lực của mình.

Nhà Hướng Đông là hướng của mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ) đại kỵ với người mệnh Thổ. Gia chủ không chỉ bị tiêu hao hết năng lượng, sức khỏe suy giảm mà còn gặp nhiều xui xẻo, vận hạn trong cuộc sống, công việc, tình duyên trắc trở và tài lộc tiêu tán.

 

Trên đây là tổng hợp thông tin về mệnh Thổ. Hy vọng người mệnh Thổ có thể vận dụng những chia sẻ trong bài viết để thu được may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *