Người mệnh Mộc sinh năm nào? hợp với mệnh gì? màu nào?

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm và đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Hãy cùng muahangdambao.com khám phá người mệnh Mộc sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì trong bài viết sau đây nhé!

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

 • Những người sinh năm 1942, 2002: Nhâm Ngọ: Dương Liễu Mộc
 • Những người sinh năm 1959, 2019: Kỷ Hợi: Bình Địa Mộc
 • Những người sinh năm 1988, 1928: Mậu Thìn: Đại Lâm Mộc
 • Những người sinh năm 1943, 2003: Quý Mùi: Dương Liễu Mộc
 • Những người sinh năm 1972, 2032: Nhâm Tý: Tang Đố Mộc
 • Những người sinh năm 1989,1929: Kỷ Tỵ: Đại Lâm Mộc
 • Những người sinh năm 1950, 2010: Canh Dần: Tùng Bách Mộc
 • Những người sinh năm 1973, 2033: Quý Sửu: Tang Đố Mộc
 • Những người sinh năm 1951, 2011: Tân Mão: Tùng Bách Mộc
 • Những người sinh năm 1980, 2040: Canh Thân: Thạch Lựu Mộc
 • Những người sinh năm 1958, 2018: Mậu Tuất: Bình Địa Mộc
 • Những người sinh năm 1981, 2041: Tân Dậu: Thạch Lựu Mộc.
Các mệnh Mộc trong Ngũ hành
Các mệnh Mộc trong Ngũ hành

Vậy mệnh Mộc nào mạnh nhất trong 6 hành kể trên? Có thể nói rằng, Đại Lâm Mộc (Cây đại thụ trong rừng) là lớn mạnh nhất vì cây lá luôn um tùm, rậm rạp và có thể bao phủ cả một vùng.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Theo Ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Hai mệnh này sẽ tương sinh, tương trợ và nuôi dưỡng cho mệnh Mộc. Khi kết hợp với hai mệnh này, người mệnh Mộc sẽ tăng vận khí, gặp nhiều may mắn, dễ dàng đạt được mục tiêu và phất lên như diều gặp gió.

Mệnh Mộc trong Ngũ hành tương sinh - tương khắc
Mệnh Mộc trong Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Theo Ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim và mệnh Thổ. Người mệnh Mộc cần hạn chế hợp tác với hai mệnh này để tránh gặp vận xui, những điều không mong muốn và không nên chọn các nghề như cơ khí, bất động sản, kiến trúc sư, kế toán, tài chính…

Người mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì 2021?

Theo Ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc hợp với các màu của bản mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) như màu đen, màu xanh da trời, xanh dương và mệnh Mộc như màu xanh lá cây.

 • Màu xanh lá cây

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất thì đó chính là màu xanh lá cây. Đây là màu bản mệnh, giúp người mệnh Mộc có được sức khỏe dồi dào, ít ốm đau, bệnh tật cũng như đem lại sự tươi mới, trong lành, phát triển hòa hợp với vạn vật. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu sơn trong nhà, trong phòng hoặc bố trí nhiều đồ vật phong thủy có màu xanh lục trong phòng làm việc, phòng ngủ… để tăng thêm vận khí cho bản thân.

Mệnh Mộc hợp nhất với màu xanh lá cây
Mệnh Mộc hợp nhất với màu xanh lá cây
 • Màu xanh dương

Đây là màu của bầu trời rộng lớn, biển cả bao la, phù hợp với tính cách tự do, phóng khoáng, quyết đoán và dám nghĩ dám làm của người mệnh Mộc. Ngoài ra, màu xanh dương còn làm nổi bật thêm tính cách khôn ngoan, sự tự tin và sự thông tuệ của họ. Người mệnh Mộc sử dụng các đồ vật màu xanh dương có thể tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin để đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống.

 • Màu đen

Màu đen tượng trưng cho sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ. Màu sắc này giúp đem lại sức mạnh tổng hòa, giúp người mệnh Mộc có thể làm chủ tình huống, phán đoán tốt sự việc và đưa ra các quyết định sáng suốt nhất. Ngoài ra, màu đen còn giúp gia chủ tránh khỏi nhiều hiểm nguy phát sinh trong cuộc sống và công việc.

Vậy người mệnh Mộc nên mua xe màu gì? Câu trả lời chính là người mệnh Mộc hợp xe màu đen, màu xanh dương và xanh lá cây nhất. Không chỉ xe cộ, nhà cửa, trang phục, trang sức, vật phẩm phong thủy… của gia chủ cũng nên lựa chọn các màu sắc này.

Mệnh Mộc kỵ màu gì 2021?

Theo quy luật tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Mộc kỵ với các màu của bản mệnh Kim (Kim khắc Mộc) và mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ).

Mệnh Mộc kỵ với các màu của mệnh Kim
Mệnh Mộc kỵ với các màu của mệnh Kim

Vậy mệnh Mộc có hợp màu trắng, màu vàng không, tất nhiên là Không.

Màu trắng, bạc, xám (màu của mệnh Kim) sẽ khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Màu vàng, vàng nâu (màu của mệnh Thổ) sẽ bị mệnh Mộc khắc chế nên khó mang lại vượng khí, may mắn cho gia chủ.

Vậy mệnh Mộc hợp màu tím, màu đỏ không, người mệnh Mộc mua xe màu đỏ được không? Đây là các màu của bản mệnh Hỏa, tuy không tương khắc nhưng vì Mộc sinh Hỏa, nên người mệnh Mộc dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Hỏa.

 

Người mệnh Mộc hợp hướng nào?

 • Hướng chính Bắc

Đây là hướng đại diện cho mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) nên gia chủ mệnh Mộc ở trong ngôi nhà hướng chính Bắc sẽ dễ gặp quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển và thăng tiến như diều gặp gió.

Lựa chọn hướng chính Bắc và chính Đông cho người mệnh Mộc
Lựa chọn hướng chính Bắc và chính Đông cho người mệnh Mộc
 • Hướng chính Đông

Đây là hướng đón nhiều luồng sinh khí tốt nhất, vạn vật sinh sôi, đâm chồi nảy lộc. Nếu xây nhà hoặc mua nhà hướng này sẽ giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, tình duyên như ý và sự nghiệp thăng hoa.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cần lựa chọn hướng bàn làm việc tốt nhất là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam kết hợp với bàn ghế hình uốn lượn, vòng cung mà xanh dương, màu đen. Điều này giúp người mệnh Mộc làm ăn thuận lợi, công việc phát triển.

Ngược lại, chính Nam và chính Tây là 2 hướng đại kỵ đối với người mệnh Mộc.

Hướng chính Tây đại diện cho hành Kim (Kim khắc Mộc) sẽ khiến gia chủ dễ gặp rủi ro, không may trong cuộc sống. Hướng chính Nam được coi là hướng tử địa đối với gia chủ mệnh Mộc, có thể khiến cuộc sống gặp nhiều trắc trở, thậm chí liên tiếp gặp phải đại nạn.

Người mệnh Mộc hợp số nào?

Theo thuyết Ngũ hành phong thủy thì mệnh Mộc được chia thành Mộc Chấn và Mộc Tốn. Hai mệnh này sẽ có các con số phù hợp khác nhau.

 • Với người Mộc Chấn, số hợp mệnh là 9, 4, 3, 1; khắc với các số 6 và 7.
 • Với người Mộc Tốn, số hợp mệnh là 1, 3, 4; khắc với số 6 và 7.

Do đó, người mệnh Mộc 1989 hợp số 1, 3, 4 nhất. Lưu ý, xác định đúng mệnh để lựa chọn các con số phù hợp khi chọn sim số điện thoại, số phòng xây nhà, số lượng vật dụng hợp phong thủy, chọn ngày…

Ngoài ra, người mệnh Mộc xăm hình cây cỏ, hoa lá hoặc liên quan đến nước như hình giọt nước, mưa, biển cả, sông suối… thì sẽ hợp với bản mệnh, đem lại may mắn và tài lộc.

Người mệnh Mộc làm nghề gì, kinh doanh gì tốt nhất?

Theo quy tắc phong thủy và tử vi, “Cái gì sinh mình là lộc của mình, cái gì mình khắc nó là lộc của mình”.

Người mệnh Mộc hợp với kinh doanh nhà hàng, quán ăn
Người mệnh Mộc hợp với kinh doanh nhà hàng, quán ăn
 • Vì Mộc sinh Hỏa, người mệnh Mộc thích hợp với các nghề nghiệp liên quan đến khí đốt, xăng dầu, quán ăn, nhà hàng…
 • Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh Mộc rất hợp với các công việc như kinh doanh thủy hải sản, nước giải khát, hóa chất, mỹ phẩm…
 • Hoặc người mệnh Mộc có thể lựa chọn các ngành liên quan đến cây cối như kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải, thiết kế nội thất, hành chính văn phòng…

 

 

Trên đây là tổng hợp thông tin liên quan đến mệnh Mộc. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp người mệnh Mộc tìm ra cách đạt thêm nhiều thành tựu và may mắn trong cuộc sống, công việc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *