Người mệnh Kim sinh năm nào? hợp với mệnh gì?

Mệnh Kim trong Ngũ hành tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời và sức mạnh nội lực tiềm ẩn. Hãy cùng muahangdambao.com khám phá người mệnh Kim sinh năm nào, hợp mệnh gì trong bài viết sau đây nhé!

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Để trả lời cho câu hỏi: mệnh Kim là những năm nào, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về Ngũ hành.

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong Ngũ hành
Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong Ngũ hành

Các mệnh Kim trong Ngũ hành bao gồm: Kiếm Phong Kim, Sa Trung Kim, Hải Trung Kim, Kim Bạch Kim, Bạch Lạp Kim và Thoa Xuyến Kim.

Dưới đây là danh sách những tuổi mệnh Kim kèm các loại mệnh Kim tương ứng:

 • Những người sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân (Kiếm Phong Kim)
 • Những người sinh năm 1955, 2015: Ất Mùi (Sa Trung Kim)
 • Những người sinh năm 1984, 1924: Giáp Tý (Hải Trung Kim)
 • Những người sinh năm 1933, 1993: Quý Dậu (Kiếm Phong Kim)
 • Những người sinh năm 1962, 2022: Nhâm Dần (Kim Bạch Kim)
 • Những người sinh năm 1985, 1925: Ất Sửu (Hải Trung Kim)
 • Những người sinh năm 1940, 2000: Canh Thìn (Bạch Lạp Kim)
 • Những người sinh năm 1963, 2023: Quý Mão (Kim Bạch Kim)
 • Những người sinh năm 1941, 2001: Tân Tỵ (Bạch Lạp Kim)
 • Những người sinh năm 1970, 2030: Canh Tuất (Thoa Xuyến Kim)
 • Những người sinh năm 1954, 2014: Giáp Ngọ (Sa Trung Kim)
 • Những người sinh năm 1971, 2031: Tân Hợi (Thoa Xuyến Kim)

Mệnh Kim hợp, khắc với mệnh nào?

Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Để biết được mệnh Kim hợp với mệnh gì thì chúng ta cần tìm hiểu quy luật Ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Ngũ hành tương sinh - tương khắc
Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Trong ngũ hành tương sinh thì: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Trong ngũ hành tương khắc thì: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Theo đó, mệnh Kim hợp mệnh Thổ nhất vì Kim được sinh ra từ lòng đất. Khi đặt cạnh nhau thì sẽ sinh ra những điều may mắn và các loại Kim tốt nhất. Hai mệnh này không chỉ hợp về đường làm ăn mà còn hợp cả đường tình duyên nữa.

Mệnh Kim hợp với mệnh Thủy
Mệnh Kim hợp với mệnh Thủy

Ngoài ra, mệnh Kim hợp với mệnh Thủy nữa vì tuy không sinh ra nhau nhưng chúng dung hòa và không tương khắc với nhau. Còn người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy, sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Còn mệnh Kim với mệnh Kim cũng khá hợp nhau vì những người cùng mệnh thường có tính cách tương đồng, từ đó có thể tránh được những tranh chấp, cãi vã và các điều cấm kỵ không mong muốn.

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa vì Lửa có thể đốt cháy và nung chảy kim loại. Khi hai mệnh này ở gần nhau sẽ rất dễ xảy ra xung đột, tranh chấp.

Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa
Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa

Do đó, trong việc lựa chọn vợ chồng thì người ta thường tránh mệnh Kim và mệnh Hỏa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hai mệnh này vẫn có thể dung hòa nếu ngày, tháng, năm và giờ sinh hợp nhau.

Ngoài ra, mệnh Kim cũng xung khắc với mệnh Mộc, vì Kim có thể cắt đứt và làm tổn thương đến Mộc. Hai mệnh này ở gần nhau sẽ khiến một trong hai bên bị tổn thương và gặp phải nhiều điều không may mắn.

 

 

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Căn cứ theo Ngũ hành, chúng ta nắm được mệnh Kim sẽ hợp với màu của mệnh Thổ và khắc với màu của mệnh Hỏa.

Màu tương sinh với mệnh Kim

Màu sắc của mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất, nâu sẫm có tác dụng mang đến năng lượng tích cực, sự ấm áp và tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, màu sắc bản mệnh như màu trắng, xám, bạch kim cũng giúp bao bọc, tương trợ cho những người mệnh Kim.

Các màu tương sinh với mệnh Kim

  Các màu tương sinh với mệnh Kim
 • Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho thành công, hạnh phúc trường tồn, giống như sức sống bất diệt của ánh mặt trời. Theo quan niệm phong thủy, màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và sức hút mạnh mẽ cho gia chủ.

Người mệnh Kim có thể sử dụng các vật phẩm, trang phục, trang sức… màu vàng để chiêu tài lộc, mang đến vận may, giúp công việc và cuộc sống luôn vạn sự hanh thông, may mắn.

 • Màu xám, nâu đất

Đây là các màu sắc mang đến sự tương trợ, giúp gia chủ mệnh Kim tìm được hướng đi và giải quyết tốt các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, công việc.

Người mệnh Kim nên sử dụng các vật phẩm phong thủy mang màu sắc này để trang trí bàn làm việc, nhà ở, góp phần mang lại năng lượng tích cực, tinh thần sảng khoái để giải quyết công việc.

 • Màu trắng

Đây là màu sắc đại diện, màu bản mệnh của người thuộc mệnh Kim. Màu trắng là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn của cuộc sống, sẽ mang lại cuộc sống giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Màu tương khắc với mệnh Kim

Màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam và các màu sắc sặc sỡ là màu tối kỵ với những người mệnh Kim. Bởi Kim là màu trắng, nếu màu trắng bị pha tạp với các màu quá sặc sỡ sẽ bị biến đổi tính chất, khiến sắc trắng bị lu mờ, suy yếu và tan vỡ.

Các màu tương khắc với mệnh Kim
Các màu tương khắc với mệnh Kim

Người mệnh Kim tốt nhất nên hạn chế hoặc tránh xa các màu này vì có thể gây khó khăn cho gia chủ trong cuộc sống gia đình, công việc và sức khỏe.

Người mệnh Kim hợp với số nào, hướng nhà nào?

Người mệnh Kim hợp số mấy?

Theo phong thủy, các con số tốt cho người mệnh Kim là số 2, 5, 6, 7, 8. Những con số này sẽ mang lại năng lượng tích cực, vận khí tốt cho người thuộc mệnh Kim.

Ngoài ra, người mệnh Kim cần chú ý đến con số tương khắc với mệnh đó là số 9. Tuy rằng số 9 được nhiều người quan niệm là số đẹp, mang ý nghĩa trường cửu nhưng lại không hợp với gia chủ mệnh Kim.

Người mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

 • Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Nghe có vẻ không sang chảnh nhưng nhà mặt đất hoặc căn hộ ở tầng 1 của chung cư lại cực kỳ tốt với người mệnh Kim vì đất thuộc hành Thổ. Ngôi nhà có yếu tố Thổ vượng sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thăng tiến nhanh trong công việc, đồng thời giảm bớt sự cứng rắn, cố chấp trong tính cách của mình.

Gia chủ mệnh Kim hợp với nhà mặt đất, dưới tầng hầm
Gia chủ mệnh Kim hợp với nhà mặt đất, dưới tầng hầm
 • Nhà hướng Chính Tây

Đây là hướng nhà phù hợp nhất với người mệnh Kim. Tuy nhiên, theo quan điểm của người Việt Nam thì nhà hướng Tây không phù hợp với điều kiện khí hậu, mùa hè thì nóng nực còn mùa đông thì gió lạnh.

Nhưng chính Tây lại thuộc Kim trong Ngũ hành, cùng mệnh với gia chủ nên sẽ gia tăng vận khí tốt, giúp sự nghiệp thăng tiến, công việc làm ăn phát đạt và tình duyên hạnh phúc.

 • Nhà hướng Đông Bắc

Một sự lựa chọn khác cho những người không thích nhà hướng Tây đó chính là hướng Đông Bắc. Vì Đông Bắc thuộc Thổ trong Ngũ hành nên sẽ tương sinh, tương trợ cho gia chủ mệnh Kim.

 

 

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã biết mệnh Kim tuổi gì, sinh năm nào và hợp với tuổi gì rồi đúng không? Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp người mệnh Kim biết cách chiêu tài, cầu may, thuận lợi trong cuộc sống và công việc của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *