Người mệnh Hỏa sinh năm nào? hợp màu gì? kỵ màu gì?

Theo phong thủy, mệnh Hỏa tượng trưng cho nguồn năng lượng tràn đầy, sức mạnh ý chí và đam mê mãnh liệt. Hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì và khắc gì trong bài viết sau đây nhé!

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Sau đây là danh sách năm sinh của người mệnh Hỏa:

Các loại mệnh Hỏa trong Ngũ hành
Các loại mệnh Hỏa trong Ngũ hành
 • Giáp Tuất – sinh năm 1934, 1994: Sơn Đầu Hỏa
 • Ất Hợi – sinh năm 1935, 1995: Sơn Đầu Hỏa
 • Mậu Tý – sinh năm 1948, 2008: Tích Lịch Hỏa
 • Kỷ Sửu – sinh năm 1949, 2009: Tích Lịch Hỏa
 • Bính Thân – sinh năm 1956, 2016: Sơn Hạ Hỏa
 • Đinh Dậu – sinh năm 1957, 2017: Sơn Hạ Hỏa
 • Giáp Thìn – sinh năm 1964, 2024: Phúc Đăng Hỏa
 • Ất Tỵ – sinh năm 1965, 2025: Phúc Đăng Hỏa
 • Mậu Ngọ – sinh năm 1978, 2038: Thiên Thượng Hỏa
 • Kỷ Mùi – sinh năm 1979, 2039: Thiên Thượng Hỏa
 • Bính Dần – sinh năm 1986, 1926: Lư Trung Hỏa
 • Đinh Mão – sinh năm 1987, 1927: Lư Trung Hỏa

Mệnh Hoả hợp với mệnh gì, khắc mệnh gì?

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Mệnh Hỏa gắn liền với lửa, do đó người mệnh Hỏa thường có tính cách nóng nảy, cộc cằn, mạnh mẽ, luôn giúp đỡ người khác nhưng không quá quan tâm đến việc nhận báo đáp. Họ cũng là người kiên định, kiên trì và vững vàng trong mọi trường hợp.

Quan hệ tương sinh - tương khắc của mệnh Hỏa trong Ngũ hành
Quan hệ tương sinh – tương khắc của mệnh Hỏa trong Ngũ hành

Chính vì khá nóng tính nên người mệnh Hỏa cần tìm được những người tương sinh để hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển. Vậy mệnh Hỏa hợp mệnh nào?

Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, tính cách của hai mệnh này có tác dụng bù trừ lẫn nhau rất tốt. Còn Mộc sinh Hỏa, cây tạo ra ngọn lửa nên người mệnh Mộc được cho là người có mệnh hợp nhất với mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Theo Ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa vì nước và lửa là hai thứ không thể dung hòa, nước sẽ dập tắt mọi ngọn lửa dù to hay nhỏ. Trong mối quan hệ này, người mệnh Hỏa luôn là người thua cuộc và phải nhận nhiều thua thiệt.

Ngoài ra, Hỏa khắc Kim, lửa làm tan chảy mọi kim loại nguyên khối, chính vì vậy, hai mệnh này không hòa hợp với nhau.

 

Người mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì?

Để biết mệnh Hỏa hợp màu gì năm 2021 cần căn cứ vào quy luật Ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, nam, nữ mệnh Hỏa hợp màu của mệnh Mộc (màu xanh lá cây) và mệnh Hỏa (màu đỏ, cam, hồng, tím).

Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa
Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Trong đó, mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây nhất. Vì đây là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa, gỗ khi cháy sẽ tạo thành ngọn lửa lớn.

 • Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, sự phát triển và tươi mới. Màu sắc này đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho con người khi chiêm ngưỡng. Người mệnh Hỏa sẽ có được con đường sự nghiệp, tình duyên thuận lợi và dễ dàng hòa hợp với xã hội nếu mang bên mình các vật phẩm màu xanh lá.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa có thể dùng màu bản mệnh là đỏ, hồng, cam, tím. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý vì khi ở gần nhau có thể tồn tại quá nhiều năng lượng, dễ sinh ra nóng nảy, dồn nén, căng thẳng, stress và các vấn đề về sức khỏe như mụn nhọt, lở loét, đau dạ dày…

Mệnh Hỏa hợp với màu bản mệnh là đỏ, hồng, cam, tím
Mệnh Hỏa hợp với màu bản mệnh là đỏ, hồng, cam, tím
 • Màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, tinh thần sẵn sàng xả thân, hy sinh vì lợi ích chung. Các nhà lãnh đạo mang mệnh Hỏa thường có quyết tâm mạnh mẽ, ý chí phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ.
 • Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, hòa hợp và chung thủy.
 • Màu cam đại diện cho sức sống tươi trẻ, tinh thần vui tươi, hứng khởi cũng như nỗ lực, sáng tạo và đột phá. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, người mệnh Hỏa sử dụng màu cam có thể tăng tư duy sáng tạo và nâng cao hiệu quả công việc.

Chính vì vậy, người mệnh Hỏa mua xe màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, màu cam, tím là thích hợp nhất.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Nhiều người thắc mắc, mệnh Hỏa hợp màu trắng, màu vàng không? Theo ngũ hành tương khắc thì câu trả lời là Không.

Theo đó, mệnh Hỏa kỵ với các màu của mệnh Thủy (màu đen, xám, xanh nước biển) hoặc mệnh Thổ (màu vàng, màu nâu đất).

Mệnh Hỏa kỵ với màu của mệnh Thủy
Mệnh Hỏa kỵ với màu của mệnh Thủy

Thủy khắc Hỏa, người mệnh Hỏa nên tránh xa các màu của bản mệnh Thủy vì Nước sẽ dập tắt Lửa, người mệnh Hỏa dễ gặp xui xẻo, thua thiệt trong công việc, cuộc sống, khiến sự may mắn, tài lộc sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Hỏa sinh Thổ, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu của bản mệnh Thổ vì Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể khắc chế được các màu thuộc bản mệnh Kim như màu trắng, xám, ghi. Tuy nhiên, việc khắc chế phải tốn không ít sức lực do đó bạn không nên lựa chọn các màu này.

Mệnh Hoả hợp số nào?

Theo các nhà phong thủy, người mệnh Hỏa hợp với các con số là 3, 9, 4. Đây là các con số đem lại sự may mắn trong công việc, sự nghiệp và tình duyên cho người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, người mạng Hỏa cần tránh xa con số tương khắc là số 1 khi chọn biển số xe, số nhà, sim điện thoại… để tránh ảnh hưởng đến tiền tài và danh lợi.

Mệnh Hoả hợp hướng nào?

Hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và gia đình của bạn. Nếu chọn đúng hướng thì sẽ có được cuộc sống sung túc, tiền tài, danh lợi, sức khỏe… Ngược lại, nếu chọn không đúng thì sẽ khiến bạn luôn lo lắng, bất an và gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa hợp với hướng chính Đông và chính Nam
Mệnh Hỏa hợp với hướng chính Đông và chính Nam

Vậy mệnh Hỏa hợp hướng gì?

 • Hướng Chính Đông: đây là hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Hỏa theo phong thủy. Vì hướng chính Đông thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa nên sẽ trợ giúp rất nhiều cho người mệnh Hỏa, giúp công việc, hôn nhân, gia đình và cuộc sống luôn thuận lợi, suôn sẻ.
 • Hướng Chính Nam: đây là hướng nhà không chỉ phù hợp với người mạng Hỏa mà còn rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm hè mát. Hướng Nam thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ, nếu biết cách bố trí nội thất và phong thủy hợp lý thì sẽ khiến gia chủ thêm may mắn, hanh thông và thăng tiến trong sự nghiệp.

Mệnh Hỏa không hợp với hướng nào?

 • Hướng Chính Bắc: đây là hướng nhà đại kỵ với người mệnh Hỏa, vì hướng chính Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên rất xung khắc và không tốt cho tài vận của gia chủ.

Đặc biệt là vấn đề sức khỏe, có thể khiến bản thân và gia đình ốm đau bệnh tật triền miên, thậm chí gặp phải tai họa lớn như tai nạn, đổ máu.

 • Nhà dưới tầng hầm: thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ, theo Bát quái, Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di, có nghĩa là gia chủ chỉ dựa vào nỗ lực của bản thân là chưa đủ nhưng sẽ có cơ hội nhận được tài lộc, thời gian chờ đợi càng lâu thì kết quả càng viên mãn.

Nếu kinh tế có hạn chỉ có thể mua nhà dưới tầng hầm thì cũng đừng quá lo lắng vì dù không phải phương án tốt nhất nhưng là sự lựa chọn tạm chấp nhận được cho người mệnh Hỏa.

 

 

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin liên quan đến mệnh Hỏa, từ. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp gia chủ bố trí, sắp xếp phong thủy phù hợp nhất với cung mệnh của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *