Lbs là gì? 1 Lbs bằng bao nhiêu kilogam?

Lbs là đơn vị gì? Từ trước đến nay chúng ta đã quá quen với đơn vị đo khối lượng Kilogam, bởi lẽ nó là đơn vị đo khối lượng cơ bản trong  Hệ đơn vị (SI) Quốc tế. Đây cũng chính  là đơn vị đo khối lượng chính tại nước ta, được sử dụng phổ biến trong giao dịch thương mại.

Tuy nhiên ngoài Kilogam ra trên khắp thế giới còn rất nhiều đơn vị đo khối lượng khác, một đơn vị phổ biến không kém chúng ta phải kể đến Lbs. Để hiểu rõ hơn về đơn vị này, hãy cùng Mua hàng đảm bảo đi tìm hiểu Lbs là gì? 1Lbs sẽ bằng bao nhiêu Kilogam?

Lbs là gì?

Lbs (pound)là gì? là một đơn vị đo lường khối lượng tuy không phổ biến như Kilogam, Lbs được sử dụng chủ yếu ở Anh và Hoa kỳ và một số quốc gia khác. Chính vì vậy Lbs(pound) hay còn được gọi là cân Anh.

Lbs là gì? 1lbs bằng bao nhiêu kilogam?
Lbs là gì? 1lbs bằng bao nhiêu kilogam?

Từ Pound trong tiếng anh cũng có nghĩa là cái cân. Mặc dù không phải đơn vị đo lường phổ biến nhất trên thế giới, nhưng tại Anh và Hoa kỳ nó là đơn vị đo lường mà không bất kì đơn vị nào khác có thể thay thế được.

LbS(Pound) đọc theo phiên âm tiếng Việt là Pao.

Lbs viết tắt của từ gì? Lbs được viết tắt là  lb, lbm,lbs. Trong đó lbs là chữ viết tắt được sử dụng nhiều nhất phổ biến nhất.

Tìm hiểu sự ra đời Lbs.

Được sử dụng rộng rãi tại Vương quốc Anh, lbs lại được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã cổ đại và xuất hiện đã lâu đời.

Châu Âu được biết đến là nơi nền kinh tế phát triển, hoạt động giao thương bắt đầu từ rất sớm. Xuất phát từ điều đó, họ bắt buộc phải có một thang đo khối lượng chuẩn. Để có thể tính toán tỷ giá của các loại hàng hóa, nông phẩm, nhu yếu phẩm sau cho thị trường mua bán ngang bằng, người bán và người mua đều có lợi.

Vào năm 1958, các quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng trong đó có anh và Hoa Kỳ đã thống nhất sử dụng đơn vị pound (LBS) là đơn vị tính khối lượng hàng hoá.

1 lbs lúc đó tương đương bằng 16 Ounce (đơn vị Ounce thường được dùng để đo lường khối lượng trong các loại kim loại cao quý như vàng, bạc, kim cương…)

Bảng quy đổi trọng lượng.
Bảng quy đổi khối lượng.

Lb hay lbs chính là tên viết tắt của từ libra trong tiếng Latinh có ý nghĩa của libra là sự cân bằng hoặc thang đo, nhưng nó cũng là viết tắt của đơn vị đo lường libra Pondo của người La Mã , có nghĩa là một pound theo trọng lượng. Pondo một phần của libra Pondo nhưng viết tắt của chúng lại đến từ libra. Libra cũng là lý do tại sao biểu tượng cho bảng Anh là £  – L với một gạch ngang . Đồng lira của Ý cũng sử dụng biểu tượng đó (có hai gạch ngang), từ chính lira phiên bản rút gọn của libra.

 

 

1 LBS bằng bao nhiêu kilogam?

Ngày nay, Lbs được tổ chức quốc tế công nhận chính xác là:

  • 1 pound = 0,45359237 Kg
  • 1 pound = 453,5 Gram

Ngược lại: 1 kilogam bằng 2,20462 Pound.  Tuy nhiên Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu  u với giá trị bằng 1/2 kg.

Để dễ dàng cho việc tính toán quy đổi  lbs đổi sang kg thì chúng ta đã xây dựng các cách quy đổi sau:

  •  Cách 1: tra bảng quy đổi Lbs đổi sang kilogam:
Bảng quy đổi Lbs sang kilogam.
Bảng quy đổi Lbs sang kilogam.
  • Cách 2: Quy đổi lbs bằng bao nhiêu kilogam bằng Google .

Khi cần quy đổi Lbs sang Kilogam ta truy cập Google. Sau  đó nhập theo công thức sau:

(số pound cần đổi) Pound to Kilogram. Ví dụ: 50 Pound to Kilogram

Và ngược lại khi muốn đổi Kilogam sang Pound ta cũng nhập công thức:

(số kilogam cần đổi) Kilogram to Pound ví dụ : 50 Kilogram to Pound.

Quy đổi Lbs bằng bao nhiêu kilogam bằng cách search Google.
Quy đổi Lbs bằng bao nhiêu kilogam bằng cách search Google.
  • Cách 3 : Sử dụng các ứng dụng đổi trực tuyến.

Nếu ta có những khối lượng không nằm trong các bảng và cũng không có nhiều thời gian để tính toán thì các bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi trực tiếp sau nhé. Các công cụ này là các công cụ chuyển đổi chuyên nghiệp, cho ra con số chính xác và nhanh chóng.

App chuyển đổi Lbs sang kilogam cho điện thoại trên CH play và App store.
App chuyển đổi Lbs sang kilogam cho điện thoại trên CH play và App store.

Chúng ta còn có thể tải các app, công cụ  chuyển đổi đơn vị trên điện thoại trong CH Play hoặc App Store để có thể dễ dàng thực hiện công việc này quy đổi này.

Trên đây là những thông tin khái quát về Lbs là gì? 1 Lbs bằng bao nhiêu kilogam?, mà Mua hàng đảm bảo chia sẻ, hy vọng nó thông tin bổ ích giúp đỡ cho các bạn trong quá trình tìm hiểu, học tập và làm việc. Có những cách Lbs sang kilogam chính xác nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *