HR là gì? Công việc của HR là làm những gì?

18 Tháng Ba, 2021 0 lượt xem 0 Tuyen TB

HR là từ xuất hiện rất nhiều trong các hội nhóm tuyển dụng việc làm. Vậy HR là gì? Công việc của một HR là gì và mức lương ra sao? Các vị trí trong ngành HR? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những câu trả trên.

HR là gì?

HR là gì? HR là viết tắt của từ gì là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm. HR là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Human Resources”. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm về việc sử dụng, khai thác hiệu quả nhất về nguồn nhân lực để phục vụ phát triển doanh nghiệp và xã hội.

Có thể hiểu đơn giản là, trong bất kỳ một tổ chức kinh doanh online hay offline nào mà cần sử dụng nhân lực lao động thì đều phải cần đến HR hay còn gọi là người phụ trách nhân sự.

Ngoài ra còn có nhiều người thắc mắc fetal hr là gì? Nó được viết tắt là fetal heart rate (nhịp tim thai). Đây là một thuật ngữ trong ngành y và không liên quan đến nội dung bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ.

HR đóng một vai trò quan trọng và mật thiết đối với sự hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

HR đóng một vai trò quan trọng và mật thiết đối với sự hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

Công việc của HR là gì?

Công việc của một HR phải làm tùy thuộc vào vị trí công việc và nơi họ làm việc. Cụ thể:

  • Tuyển dụng nhân sự cho công ty bao gồm các hoạt động như tìm nguồn ứng viên, đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, liên hệ với ứng viên và mời tham gia phỏng vấn. Tùy thuộc vào quy mô, chính sách sách nhân sự của từng công ty sẽ có quy trình tuyển dụng khác nhau.
  • Sau khi ứng viên được chọn thì sẽ tiến hành các thủ tục như làm hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội,…
  • Thực hiện đánh giá năng lực nhân viên qua KPI, theo hiệu suất công việc,…để đề xuất thăng tiến, tăng lương hay luân chuyển nhân sự
  • Lên kế hoạch đào tạo, phát triển, đề xuất các chế độ đãi ngộ cho nhân viên nhằm mục đích giữ chân người tài.
  • Lên kế hoạch và tổ chức các hoạt động, sự kiện giúp kết nối các nhân viên trong công ty. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, các quy tắc ứng xử giữa các thành viên trong công ty. Đây là mục tiêu quan trọng mà phòng ban nhân sự trong các công ty đều hướng đến để có thể phát triển bền vững.
Tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí còn thiếu trong công ty là một trong những nhiệm vụ của HR

Tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí còn thiếu trong công ty là một trong những nhiệm vụ của HR

 

 

Một số vị trí công việc trong ngành HR

Dưới đây là một số vị trí công việc phổ biến trong ngành HR. Những vị trí này có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô nhân lực hay nhu cầu công việc của công ty, doanh nghiệp.

 Vị trí giám đốc nhân sự (Chief Human Resources Officer)

Đây là vị trí cao nhất trong ngành HR và thường xuất hiện trong những công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn.

Giám đốc nhân sự có nhiệm vụ giám sát toàn bộ các khía cạnh của nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm trong việc đưa ra quyết định, xây dựng chiến lược nhằm mục đích giúp doanh nghiệp phát triển.

 Vị trí trưởng phòng nhân sự (HR Manager)

Trưởng phòng nhân sự đóng vai trò là cầu nối giữa lãnh đạo quản lý doanh nghiệp và nhân viên cấp dưới.

Vị trí này có nhiệm vụ lên kế hoạch, điều phối các hoạt động quản trị nhân sự; giám sát việc tuyển dụng và tham gia với các giám đốc cấp cao trong việc đưa ra quyết định.

 HR Assistant

HR Assistant là gì? HR Assistant là trợ lý nhân sự.

Công việc chính của một trợ lý nhân sự (HR Assistant) là hỗ trợ trưởng phòng nhân sự (HR Manager) giải quyết các việc liên quan đến nhân sự bao gồm chấm công, quản lý hồ sơ nhân sự, chuẩn bị các tài liệu về nhân sự, xử lý các vấn đề về hồ sơ và hợp đồng nhân sự.

Ngoài ra, HR Assistant còn phải hỗ trợ với chuyên viên tuyển dụng trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực, sắp xếp các buổi phỏng vấn, soạn tài liệu phỏng vấn.

 HR Generalist

HR Generalist là gì? HR Generalist được hiểu là quản lý nhân sự tổng vụ. Vị trí này thường được tuyển dụng đầu tiên khi bắt đầu thành lập công ty, doanh nghiệp.

Họ chịu trách nhiệm quản lý và điều hành hầu như tất cả các khía cạnh của nhân viên trong công ty bao gồm tuyển dụng, lương thưởng, phúc lợi, quản trị nhân sự và các nhiệm vụ khác.

Ngoài những vị trí làm việc trên, còn có những vị trí được săn đón nhiều trong ngành HR như HR Admin (Quản trị hành chính – nhân sự), Recruitment Specialist (Chuyên viên tuyển dụng), Training and Development Specialist (Chuyên viên đào tạo và phát triển nhân sự),….

Mức lương của HR khoảng bao nhiêu tiền?

Mức lương của HR phụ thuộc vào vị trí công việc trong bộ phận HR; kinh nghiệm làm việc; quy mô của công ty, tổ chức, doanh nghiệp bạn làm việc. Sau đây là mức lương của một số vị trí làm việc trong ngành HR bạn có thể tham khảo:

  • Giám đốc nhân sự (Chief Human Resources Officer): Tại các doanh nghiệp có quy mô vừa, mức lương cơ bản của một giám đốc nhân sự khoảng từ 20 triệu đồng cho đến 30 triệu đồng trong một tháng.

Còn đối với những công ty đa quốc gia hay tập đoàn lớn thì mức thu nhập có thể lên đến con số một trăm triệu đồng trên một tháng.

  • Trưởng phòng nhân sự (HR Manager): Mức lương của một HR Manager thường rơi vào khoảng 15 – 45 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm từ 3-8 năm.
  • Trợ lý nhân sự (HR Assistant): Tại các doanh nghiệp lớn, HR Assistant có kinh nghiệm sẽ có mức lương trung bình từ 9 – 15 triệu/ tháng. Còn đối với các doanh nghiệp nhỏ, mức thu nhập trung bình của một HR Assistant khoảng 5 – 10 triệu/ tháng dựa theo năng lực.
  • Chuyên viên tuyển dụng (Recruitment Specialist): Mức lương trung bình của một chuyên viên tuyển dụng có kinh nghiệm từ 1 – 4 năm khoảng 10 triệu/ tháng.
Mức lương của HR phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Mức lương của HR phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Trên đây muahangdambao.com đã chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu được HR là gì cũng như những thông tin cơ bản liên quan đến HR. Nhìn chung, đây là một công việc rất được nhiều quan tâm ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn thật sự quan tâm đến lĩnh vực này thì đừng ngại ngần mà ứng tuyển nhé.

 

 

Bài viết liên quan