Giờ mùi là mấy giờ? vận mệnh của những người sinh giờ này ra sao

Giờ sinh cũng là một trong những yếu tố quan trọng nói lên tính cách và số phận của một người. Vậy giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh cũng như tử vi của người sinh giờ Mùi ra sao? Mời quý bạn theo dõi các luận giải chi tiết liên quan đến chủ đề này trong bài viết này của muahangdambao.com nhé!

Tìm hiểu giờ Mùi là mấy giờ? Bạn có biết giờ Mùi là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Giờ Mùi là mấy giờ trong ngày? Theo người xưa kể lại, một ngày sẽ chỉ có 12 giờ và mỗi giờ lại tương ứng với 2 múi giờ. Và để phân biệt cách gọi giờ thông thường thì mỗi khung giờ đó sẽ được đặt tên tương ứng với một trong 12 con giáp. 

Giờ Mùi là khung giờ từ 13 giờ tới 15 giờ chiều
Giờ Mùi là khung giờ từ 13 giờ tới 15 giờ chiều

Như vậy, giờ Mùi sẽ nằm trong khoảng thời gian từ 13 giờ chiều đến 15 giờ chiều. Người ta thường gọi đây là thời gian “đầu giờ chiều”, lúc đó mặt trời đã bắt đầu đổ bóng về hướng Tây, phù hợp để người nông dân lùa dê ra đồng cỏ để chăn thả.

Đặc điểm tính cách của những người sinh vào giờ Mùi

Người sinh vào giờ Mùi thường có tính cách hướng nội, thế giới nội tâm của họ cũng vô cùng phong phú. Bản mệnh có tài năng, trí tuệ, tuy làm việc hơi vội vàng, hấp tấp nhưng lại biết cách xử lý tình huống, thích hợp với những nghề nghiệp có tính năng động, di chuyển nhiều. Cụ thể: 

 • Nam mệnh sinh vào giờ Mùi: Nam mệnh sinh đúng giờ Mùi có tính cách dịu dàng, luôn đặt tình cảm lên trên cả sự nghiệp. Tuy nhiên, bản mệnh lại khá rụt rè, nhút nhát nên thường không chủ động “tấn công” trong các mối quan hệ. Sự nghiệp của những người này nhìn chung bình ổn, nếu muốn vươn tới các vị trí cao hơn thì cần mạnh dạn hơn, chớ nên do dự.
 • Nữ mệnh sinh vào giờ Mùi: Nữ mệnh sinh giờ này có tính cách rất khiêm tốn, không muốn gây sự chú ý với người khác nên thường không quá nổi bật trong đám đông. Họ là người chung thủy và sẵn sàng hi sinh bản thân cho mọi người. Con đường công danh sự nghiệp cũng không có gì quá nổi bật, không đặt quá nhiều mục tiêu cao xa cho bản thân.

Vận mệnh của người tuổi Mùi dựa theo giờ sinh

Người sinh vào đầu giờ Mùi (từ 13h giờ chiều đến 13 giờ 40 phút chiều)

Người sinh đầu giờ Mùi có cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào
Người sinh đầu giờ Mùi có cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào

Họ thường có cuộc sống êm đềm, ít gặp sóng gió hơn 2 khung giờ còn lại bởi khá hòa hợp với bố mẹ, người thân trong gia đình, đồng thời cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Đặc biệt, cuộc sống của họ tương đối an nhàn, dễ phát tài lộc, nhất là vào giai đoạn tuổi trung niên. Mặc dù tuổi trẻ có khi gặp phải khá nhiều khó khăn thử thách nhưng nếu cố gắng thì vẫn có thành công.

Người sinh vào giữa giờ Mùi (từ 13 giờ 40 phút chiều đến 14 giờ 20 phút chiều)

Đa số những người này thường có mệnh không phù hợp với bố, tuy nhiên đường công danh sự nghiệp của lại khá suôn sẻ. Mặc dù ban đầu có thể gặp nhiều trắc trở nhưng càng về sau sẽ càng thuận lợi hơn, ăn nên làm ra. Nhưng về đường tình duyên thì lại không được như ý, vì thế cần phải khắt khe hơn trong việc chọn bạn đời để tránh bị mâu thuẫn.

Người sinh cuối giờ Mùi (từ 14 giờ 20 phút chiều đến 15 giờ chiều)

Những người sinh vào cuối giờ Mùi thường sẽ không hợp với mẹ của mình, nhưng cuộc sống lại khá thuận lợi khi có quý nhân hỗ trợ, nếu biết cố gắng ắt sẽ gặt hái thành công. Đặc biệt, giữa sự nghiệp và tình yêu thì họ chỉ có thể lựa chọn một trong hai mà thôi.

Vận mệnh của người sinh giờ Mùi theo 12 con giáp

 • Người tuổi Tý sinh giờ Mùi: Sẽ phải phải trải qua không ít thăng trầm trong cuộc sống của mình. Nếu muốn gặt hái thành công thì phải tự tay gây dựng chứ không được nhờ vả vào bố mẹ, bạn bè. Vì hoàn cảnh sống mà bạn rèn luyện được cho mình tinh thần quyết tâm và vốn kinh nghiệm vô cùng phong phú.
Con giáp Tý sinh giờ Mùi gặp nhiều vất vả trong cuộc sống
Con giáp Tý sinh giờ Mùi gặp nhiều vất vả trong cuộc sống
 • Người tuổi Sửu sinh giờ Mùi: Con giáp này sẽ không gặp được nhiều may mắn. Bởi tính cách rụt rè, tự ti nên thường để lỡ cơ hội một cách rất đáng tiếc. Chuyện hôn nhân của họ cũng không mấy sáng sủa, vì thế mà chuyện chọn bạn đời cũng như tổ chức cưới hỏi rất cần được coi trọng.
 • Người tuổi Dần sinh giờ Mùi: Bản mệnh sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, ngay cả khi đối diện với khó khăn thì cũng sẽ được quý nhân xuất hiện trợ giúp kịp thời. Phương diện tình cảm hôn nhân cũng hài hòa êm ấm, bạn giữ vai trò gắn kết tất cả các thành viên trong gia đình.
 • Người tuổi Mão sinh giờ Mùi: Nghiên cứu vận trình của người sinh giờ Mùi, thấy rằng bản mệnh là người có tài, có năng lực nên thăng tiến trong công việc nhanh chóng. Tuy nhiên, vì thế mà bạn cũng thường bị kẻ tiểu nhân ghen ghét, giăng bẫy, cần đề phòng để tránh tai bay vạ gió.
 • Người tuổi Thìn sinh giờ Mùi: Người tuổi Thìn sinh vào khung giờ này là người rất có chí khí, vốn lập nghiệp từ hai bàn tay trắng nên luôn nhận được sự yêu mến và khâm phục của mọi người. Bạn có mối quan hệ rộng, song cần giữ khoảng cách nhất định với mọi người.
 • Người tuổi Tỵ sinh giờ Mùi: Bản mệnh sẽ gặp phải nhiều vất vả, gian truân trong con đường sự nghiệp. Nhưng nhờ ý chí quyết tâm mà đã vươn lên gặt hái thành công. Có điều, đời sống hôn nhân không mấy thuận lợi, vợ chồng thường xuyên cãi vã, khắc khẩu với nhau.
Đời sống tình cảm của tuổi Tỵ sinh giờ Mùi không suôn sẻ
Đời sống tình cảm của tuổi Tỵ sinh giờ Mùi không suôn sẻ
 • Người tuổi Ngọ sinh giờ Mùi: Người này có cuộc sống giàu sang, sung túc bởi có duyên làm ăn buôn bán nên khách hàng ngày càng đông đúc, quy mô mở rộng. Tuy nhiên, bạn lại ít khi cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.
 • Người tuổi Mùi sinh giờ Mùi: Bạn là người có trí thông minh, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người nên nhận được nhiều sự kính trọng, yêu mến. Tuy nhiên, do sức khỏe không tốt nên sự nghiệp chỉ ở mức bình ổn, hậu vận có cơ hội phất lên.
 • Người tuổi Thân sinh giờ Mùi: Con giáp này sở hữu tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy mà không sợ làm mất lòng người khác. Bản mệnh được gia đình đứng phía sau hậu thuẫn nên con đường sự nghiệp hanh thông, không có điều gì cần lo lắng.
 • Người tuổi Dậu sinh giờ Mùi: Người này thích hợp đi xa để lập nghiệp, dù quá trình tương đối vất vả nhưng sau đó sẽ thu được kết quả đáng mừng. Tuy nhiên, bạn cũng cần học cách nghĩ cho người khác nhiều hơn, không nên sống quá ích kỉ.
 • Người tuổi Tuất sinh giờ Mùi: Nhìn chung, con giáp này có cuộc sống khá vất vả, vì không có quý nhân giúp đỡ nên mọi chuyện đều phải một mình cố gắng, nỗ lực. Trong gia đình, bản mệnh rất biết cách quan tâm đến người thân, là bạn đời chung thủy.
 • Người tuổi Hợi sinh giờ Mùi: Người tuổi Hợi sinh ra vào giờ này có đầu óc thông minh, nhạy bén hơn người nên luôn đoán trước được xu hướng, thích hợp làm công việc kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý chi tiêu tiết kiệm, chú ý lời ăn tiếng nói kẻo dính vào thị phi.

Giải đáp một số thắc mắc khác liên quan đến người sinh tuổi Mùi?

Tuổi Tân Mùi sinh giờ nào tốt nhất?

Tuổi Mùi nên sinh vào các giờ Ngọ, Sửu, Mão là tốt nhất
Tuổi Mùi nên sinh vào các giờ Ngọ, Sửu, Mão là tốt nhất

Giờ Ngọ (tức là từ 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều), do Hỏa sinh Thổ cho nên Ngọ mệnh Hỏa sinh Mùi là mệnh Thổ. Sinh vào giờ này, người tuổi Tân Mùi sẽ có một cuộc sống vui vẻ và có cái nhìn lạc quan hơn đối với thế giới xung quanh. Họ biết cách nắm giữ và vun đắp thêm hạnh phúc gia đình, vì vậy mà cuộc hôn nhân của họ luôn kéo dài, bền vững theo tháng năm.

Tuổi Quý Mùi sinh giờ nào thì tốt nhất?

Thìn Thổ và Mùi Thổ luôn song hành cùng nhau, lại có Phúc tinh chiếu mệnh nên sự nghiệp ắt thành công. Người này mưu trí giỏi giang hơn người, ý chí kiên cường, được quý nhân phù giúp, không ngại khó ngại khổ để lập nên nghiệp lớn, vang danh bốn phương. Tuy nhiên, số người này sẽ phải đi xa để cầu tài và cũng có lúc phá tài, nên phải hết sức thận trọng.

Con gái tuổi Mùi sinh giờ nào tốt nhất?

Vì Mộc Thổ và Sửu Thổ luôn sát cánh bên nhau nên người tuổi Mùi sinh giờ Sửu sẽ sở hữu nhiều kỹ năng, phẩm chất đạo đức cũng như nhân duyên tốt đẹp. Người này có nếp sống vô cùng ngăn nắp, dù có phá tài nhưng nếu kiên trì nỗ lực thì vẫn sẽ đạt được thành công nhất định.

Tuổi Mùi sinh vào giờ nào thì tốt nhất?

Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt nhất? Theo đó, những người tuổi Mùi gặp may mắn trong cuộc sống thường sẽ sinh vào các giờ là giờ Ngọ, giờ Mão và giờ Sửu.

Giờ thân là mấy giờ? người sinh vào giờ thân số sướng hay khổ?

Giờ hợi là mấy giờ? lá số tử vi của người sinh giờ hợi

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc đã có thể biết chính xác giờ Mùi là mấy giờ cũng như vận mệnh của người sinh giờ Mùi trong tương lai. Nếu còn câu hỏi nào mong muốn được giải đáp, vui lòng để lại bình luận để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *