Hướng dẫn chọn mua đĩa mài sàn bê tông phù hợp với nhu cầu

Đĩa mài sàn bê tông là phụ kiện không thể thiếu đối với một chiếc máy mài sàn hiện nay. Thực tế cho thấy một chiếc máy mài sàn có thể sử dụng rất nhiều đĩa mài khác nhau tùy theo yêu cầu của công việc. Những hướng dẫn chọn mua đĩa mài sàn bê tông phù hợp với nhu cầu mà chúng tôi mang tới trên đây chắc chắn sẽ rất hữu ích và cần thiết đối với mọi người. 

Khái niệm, chức năng của đĩa mài bê tông

Khái niệm

Đĩa mài bê tông được là phụ kiện của máy mài sàn bê tông được cấu tạo từ những vật liệu là hợp kim của sắt, thép và nhựa giúp loại bỏ đi lớp vật liệu cũ, làm nhẵn, làm bóng bề mặt hiệu quả.

Phụ kiện đĩa mài sàn bê tông
Phụ kiện đĩa mài sàn bê tông

Đĩa mài hiện được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: lưỡi mài, đĩa mài sàn, đĩa mài kim cương, đá mài sàn,… 

Chức năng của đĩa mài

Đĩa mài là phụ kiện không thể thiếu đối với máy mài sàn bê tông. Nhờ phụ kiện này mà việc thực hiện làm nhẵn mịn hay đánh bóng sàn trở lên dễ dàng hơn.

Đĩa mài sàn bê tông sở hữu đặc điểm kích thước nhỏ gọn, lắp đặt đĩa mài cũng đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn chọn mua đĩa mài sàn bê tông phù hợp với nhu cầu

Đĩa mài bê tông có rất nhiều loại, vì thế để chọn được cho mình thiết bị phù hợp với nhu cầu bạn cần chú ý tới những điều cơ bản sau đây:

Chọn đĩa mài đúng mục đích công việc

Với người mới, quy trình sử dụng đĩa mài rất dễ bị nhầm lẫn, đặc biệt nếu như nhân viên tư vấn không rõ sẽ càng khiến cho thông tin bị rối. Còn việc tự tìm hiểu các thông tin đến từ nhiều nhà sản xuất thì càng làm cho người mua khó có thể phân biệt được.

Chú ý chọn đĩa mài phù hợp với mục đích công việc
Chú ý chọn đĩa mài phù hợp với mục đích công việc

Nếu không chọn đúng đĩa mài bạn sẽ tốn kém thêm một khoản chi phí để hoàn thành được công việc. Cho nên bạn cần xác định rõ ràng mục đích sử dụng để có thể chọn mua một cách chính xác loại đĩa mà mình cần. 

Việc chọn được chính xác đĩa mài cần sử dụng sẽ giúp hạ thấp được chi phí cho việc mua dụng cụ và thuê nhân công.

Chú ý đến kích thước hạt kim cương của đĩa mài

Những chiếc đĩa mài có các mảnh kim cương lớn hơn sẽ mang lại khả năng mài mạnh hơn và thường được gắn trong đế kim loại mềm. Khi dụng cụ quay trên mặt sàn, kim loại sẽ bị mòn với tốc độ nhất định làm cho mảnh kim cương bị lộ. Cho nên yêu cầu cần có một kết cấu chắc chắn giữa kim loại và mảnh kim cương lớn nhằm để thực hiện công việc mài bê tông.

Chú ý khi chọn cho mình những chiếc máy mài có mảnh kim cương lớn thì không được chọn đế quá mềm. Bởi nếu như áp lực quá lớn sẽ khiến cho hiệu quả mài bê tông không được cao.

Chọn đế giữ mảnh kim cương đĩa mài

Ngày nay, mảnh kim cương grit thấp được dùng trong đĩa mài sàn bê tông bằng kim loại. Còn đối với những mảnh kim cương grit cao sẽ được dùng cho đĩa mài nhựa bởi bụi của chúng sẽ lơ lửng trong đế nhựa.

Nhưng gần đây nhiều nhà sản xuất đã thay đổi và dần tập trung chủ yếu vào loại đĩa mài chuyển tiếp. Có nghĩa là đế mài được kết hợp từ kim loại, nhựa hoặc vật liệu khác. Khi đưa vào sử dụng loại đĩa mài này được đánh giá tốt về khả năng sử dụng, giúp giảm thiểu một cách hiệu quả được các bước trong quy trình đánh bóng bê tông.

Cách chọn đế giữ mảnh kim cương đĩa mài
Cách chọn đế giữ mảnh kim cương đĩa mài

Sử dụng loại đĩa này giúp bỏ bớt được 1 bước thay đổi giữa đĩa kim loại và đĩa nhựa liên kết. Dùng đĩa chuyển tiếp sẽ giúp hạn tổng chi phí của dụng cụ đĩa mài và chi phí lao động.

Chú ý số lượng của hạt kim cương

Các nhà sản xuất thường ghi độ grit trên các sản phẩm của mình. Khi mua đĩa mài bạn nên chú ý đến kích cỡ của mảnh kim cương thay vì số lượng hạt. Dụng cụ nào có số lượng hạt kim cương cao hơn sẽ mang lại khả năng mài tốt hơn so với loại có ít kim cương.

Không mua đĩa mài sử dụng kim cương tổng hợp

Vì kim cương tổng hợp có giá thành rẻ nên nhiều nhà sản xuất sử dụng để chế tạo đĩa mài. Khi mua hàng bạn nên chọn những công cụ chế tạo bằng kim cương thật để có thể đảm bảo được khả năng mài tốt hơn.

Bảng giá máy chà sàn công nghiệp – nhà xưởng chính hãng

Top 3 máy lau sàn nhà xưởng công nghiệp tốt nhất hiện nay

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang tới trên đây đã giúp bạn đọc đưa ra được cho mình sự lựa chọn mua đĩa mài bê tông phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn đọc đừng quên lựa chọn mua hàng tại những đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *