Chu pa pi nha nhố là gì? được sử dụng khi nào?

4 Tháng Năm, 2021 0 lượt xem 0 Tuyen TB

Thời gian gần đây khi lướt Tiktok và Facebook chắc hẳn bạn đã bắt gặp không ít lần cụm từ “Chu pa pi nha nhố” hay “Chu pa pi mô nha nhố”. Hãy cùng tìm hiểu Chu pa pi nha nhố là gì và cách sử dụng trong bài viết sau đây nhé!

Nguồn gốc ý nghĩa của từ “Chu pa pi nha nhố”

Chu pa pi nha nhố hay còn gọi là Chu pa pi mô nha nhố, là cụm từ có nguồn gốc từ câu nói “Chu papi muñeño” của Tây Ban Nha, có nghĩa là sự nhầm lẫn.

Chu pa pi nha nhố có nghĩa là sự nhầm lẫn

Chu pa pi nha nhố có nghĩa là sự nhầm lẫn

Cụm từ này rất được các bạn trẻ phương Tây và châu Mỹ ưa chuộng sử dụng. Và khi du nhập vào Việt Nam, giới trẻ đã Việt hóa và biến tấu thành một xu hướng mới. Theo đó, từ “muñeño” được viết thành “munanyo” và “Chu papi muñeño” sẽ được đọc lái thành Chu pa pi nha nhố hay Chu pa pi mô nha nhố.

Chu pa pi nha nhố được sử dụng khi nào?

Khi một người nào đó bày ra một trò đùa và bị mọi người phát hiện, họ sẽ nói “Chu pa pi nha nhố” để “đánh trống lảng” kèm theo đó là khuôn mặt ngây thơ vô (số) tội.

Đừng quên nói “Chu pa pi nha nhố” kèm theo vẻ mặt ngây thơ vô tội nhé!

Đừng quên nói “Chu pa pi nha nhố” kèm theo vẻ mặt ngây thơ vô tội nhé!

Đây là một cách đánh lạc hướng với người bị trêu, khiến mọi người tin rằng bạn vô tội với ngụ ý: có chuyện gì vậy, không phải là tôi, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra cả… Nói một cách đơn giản thì đúng là kiểu “vừa ăn cướp vừa la làng”, đáng ghét quá mà!

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì đúng không? Đừng quên truy cập muahangdambao.com thường xuyên để cập nhật những trend hot nhất hiện nay cùng các kiến thức thú vị nhé!

 

 

Bài viết liên quan