Check in là gì? Check out là gì? Ý nghĩa của check in trong các lĩnh vực

Chắc hẳn không ít lần chúng ta đã bắt gặp thuật ngữ check in trong cuộc sống như khi đi máy bay, khách sạn, trên Facebook… Hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu check in là gì và các ý nghĩa liên quan trong bài viết sau đây nhé!

Check in là gì?

Check in nghĩa tiếng Việt là đánh dấu, kiểm tra, đăng ký, ghi danh… đối với con người, đồ vật xuất hiện tại một địa điểm cụ thể.

Check in thường được sử dụng khi đi máy bay hoặc khách sạn
Check in thường được sử dụng khi đi máy bay hoặc khách sạn

Check in thường được sử dụng khi bạn lên máy bay hoặc nghỉ chân tại khách sạn liên quan đến các thủ tục như nhận phòng, soát vé… Tuy nhiên, tùy từng trường hợp thì nghĩa của cụm từ này lại khác nhau.

Check out là gì?

Check-out là quy trình thực hiện việc thanh toán, trả phòng cho khách hàng trước khi rời khách sạn tại quầy lễ tân.

Quy trình check out tại quầy lễ tân
Quy trình check out tại quầy lễ tân

Quy trình check-out của nhân viên lễ tân thường được tiến hành như sau:

  • Chào khách hàng và hỏi khách hàng có hài lòng khi nghỉ chân tại khách sạn hay không?
  • Hỏi số phòng của khách, nhận lại chìa khóa và báo với bộ phận buồng để kiểm tra phòng.
  • Kiểm tra các dịch vụ trả phí mà khách hàng đã sử dụng tại khách sạn
  • Nhận thông tin từ bộ phận buồng về tình trạng phòng, đồ uống đã sử dụng và xác nhận với khách hàng
  • Lập hóa đơn thanh toán và đưa khách hàng kiểm tra lại.
  • Sau khi hoàn tất việc thanh toán thì trả giấy tờ tùy thân, đồ đã gửi, thư từ, bưu kiện (nếu có) cho khách hàng.
  • Đưa cho khách hàng phiếu Check-out card để nhân viên vận chuyển hành lý ra xe.

Ý nghĩa của check in trong các lĩnh vực

Máy bay

Đối với người thường xuyên đi công tác, du lịch bằng máy bay chắc hẳn không còn xa lạ với công đoạn check in. Đây là bước đầu tiên trước khi hoàn tất các thủ tục để lên máy bay.

Thông thường, bạn phải thực hiện các thủ tục cần thiết tại bàn check-in (check-in desk) ít nhất 30 phút trước khi máy bay cất cánh. Nếu khi đặt vé bạn chưa chọn vị trí ngồi thì nên chủ động đến sớm để lựa chọn trong quá trình check-in.

Khách hàng thực hiện thủ tục check in tại sân bay
Khách hàng thực hiện thủ tục check in tại sân bay

Hoặc để tiết kiệm thời gian và tránh phải xếp hàng lâu thì bạn có thể sử dụng dịch vụ check in online. Đây là một dịch vụ tiện lợi cho khách hàng, có thể tiến hành các thủ tục như kiểm tra giấy tờ, xác nhận thông tin trực tiếp trên trang web.

Bạn chỉ cần in hoặc lưu thẻ lên máy bay vào điện thoại di động, sau đó đến thẳng khu kiểm soát an ninh và cửa ra tàu bay.

Khách sạn

Check in là quy trình kiểm tra, xác nhận thông tin của nhân viên lễ tân trước khi khách hàng lấy chìa khóa và lên nhận phòng.

Nhân viên lễ tân thực hiện thủ tục check in cho khách
Nhân viên lễ tân thực hiện thủ tục check in cho khách

Mọi thủ tục đều được tiến hành tại quầy lễ tân, nhân viên lễ tân sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn về cách check in cũng như giấy tờ cần thiết.

Chụp ảnh check in

Đây là thuật ngữ thường được giới trẻ sử dụng khi đi chơi xa, du lịch, dã ngoại, cắm trại hoặc tụ tập bạn bè.

Chúng ta thường có thói quen chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ, phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, thú vị làm kỷ niệm trong những chuyến đi xa tại một địa điểm nào đó.

Chụp ảnh check in là trào lưu của giới trẻ hiện nay
Chụp ảnh check in là trào lưu của giới trẻ hiện nay

Chụp ảnh check in chính là cách để chủ nhân bức ảnh khoe với mọi người về nơi mình đã từng đến, thường đính kèm địa chỉ cụ thể.

Hiện nay, giới trẻ rất đam mê check in mọi lúc mọi nơi, bất kể thời gian, địa điểm, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là đủ. Ví dụ, trước khi ăn món ngon, thử đồ khi đi mua sắm, khi đi học, đi chơi, thậm chí trước khi đi tắm, đi ngủ cũng phải check in.

Check in Facebook là gì?

Check in trên Facebook là hành động để xác nhận vị trí người dùng đang có mặt hoặc dự định đến, thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Tính năng này rất được các bạn trẻ yêu thích, bằng chứng là họ thường chụp ảnh check in mọi lúc mọi nơi để khoe các món ăn ngon, phong cảnh đẹp, hoạt động vui chơi giải trí thú vị kèm theo mô tả về hoạt động, cảm nghĩ của mình. Thậm chí, nhiều người dùng chỉ đơn giản là chèn địa chỉ vào ảnh và đăng lên tường để bạn bè, người thân biết được.

Check in Facebook là tính năng yêu thích của người dùng
Check in Facebook là tính năng yêu thích của người dùng

Check in trên Facebook giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn bè thông qua hình thức định vị. Tính năng này giúp người dùng tạo dựng sự gắn kết và thiết lập mối liên kết bền vững hơn giữa những người dùng trên Facebook.

Đồng thời, check in còn giúp giới thiệu, quảng bá địa điểm đó với những người dùng khác. Chính vì vậy, nhiều nhà hàng, khách sạn, bệnh viện tư nhân, cửa hàng thời trang, shop mỹ phẩm, giày dép, túi xách, phụ kiện… thường có chính sách giảm giá, chiết khấu hóa đơn thanh toán cho khách hàng đã check in tại địa chỉ của họ.

 

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu check-in, check out là gì đúng không? Đây là những thuật ngữ rất thông dụng trong cuộc sống, các bạn cần chú ý ghi nhớ để tránh nhầm lẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *