Cạ cứng là gì? tại sao ai cũng cần có một cạ cứng?

Chẳng có ai là mãi ở một mình vì cuộc sống cần những sự chia sẻ, là những đồng điệu về mặt cảm xúc để tận hưởng ý nghĩa của cuộc đời này. Và đó là lý do mà bạn nên có ít nhất cho mình một người cạ cứng. Vậy thì cạ cứng là gì? Mời bạn đọc khám phá chi tiết hơn trong bài viết ngay sau đây của muahangdambao.com nhé!

Tìm hiểu cạ cứng nghĩa là gì?

Cạ cứng là một khái niệm được dùng để miêu tả một mối quan hệ thân thiết giữa 2 người với nhau có thể là cùng giới hoặc cũng có thể là khác giới. Họ thường là những người bạn bè, đồng nghiệp của nhau hoặc thậm chí là hàng xóm ở gần nhau.

Cạ cứng là mối quan hệ mà ai cũng muốn có trong đời
Cạ cứng là mối quan hệ mà ai cũng muốn có trong đời

Cạ cứng có nhiều điểm chung như là cùng chung một sở thích nào đó, cùng quan tâm tới một vấn đề trong cuộc sống hay đơn giản là có tính cách gần tương đồng nhau.

Giới trẻ hiện nay, khi sử dụng cụm từ cạ cứng thường để ám chỉ những người bạn thân thiết chơi hoặc học với nhau từ khi còn nhỏ hay là người đồng nghiệp thân thiết làm việc với nhau.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang có một cạ cứng đúng nghĩa

Họ là người mà bạn tìm đến đầu tiên khi cần chia sẻ

Mỗi khi có bất cứ một chuyện gì xảy ra bạn đều muốn kể cho người đó đầu tiên, bạn sẽ luôn trực chờ thời gian rảnh để cầm được chiếc điện thoại lên và nhắn ngay một cái tin, hoặc cũng có thể đó là người khiến bạn tám chuyện cả ngày mà không hề thấy chán.

Hầu như trong cuộc sống, công việc của bạn, dù là chuyện vui hay buồn thì bạn cũng đều nghĩ đến họ đầu tiên và muốn chia sẻ với họ. Dĩ nhiên điều này không chỉ đơn thuần xuất phát từ một phía mà cả hai phía sẽ đều cảm thấy giống vậy, đều muốn nói với nhau những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Hạnh phúc ngay cả khi nhắc về những mẩu chuyện cũ mèm

Luôn tỏ ra vui vẻ và thích thú khi nói về những câu chuyện cũ
Luôn tỏ ra vui vẻ và thích thú khi nói về những câu chuyện cũ

Bạn và người cạ cứng của mình có thể không thường xuyên tám chuyện với nhau, chẳng mấy khi đi cafe thế nhưng cả hai vẫn cảm thấy vui vẻ với những câu chuyện cũ rích. Đó vẫn là những điều khiến cho cả hai bạn hợp nhau hơn và thân thiết với nhau hơn. Và dường như câu chuyện đó chính là sợi dây vô hình liên kết cho tình bạn bền chặt hơn.

Đưa ra những lời khuyên thẳng thắn cho nhau

Những người bạn thật sự sẽ thẳng thắn đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành chứ không phải là một lời khuyên vô thưởng vô phạt. Cho dù lời nhận xét ấy có phần làm bạn khó chịu, khiến bạn cảm thấy không thoải mái, thế nhưng đó lại là những lời nói từ tận đáy lòng mà bạn nhận được từ những người bạn chính hiệu đấy.

Luôn giúp đỡ, động viên nhau thử sức với những điều mới mẻ

Họ chính là người luôn động viên, tiếp sức cho bạn thử sức những điều mới mẻ trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi, có những dự định trong tương lai khiến bạn lùi bước, thế nhưng với những cạ cứng họ sẽ động viên bạn vượt qua những điều khó khăn ấy để đối mặt với chúng. Đương nhiên với những lời động viên đó sẽ hoàn toàn có lợi cho bạn chứ không phải là có hại.

Luôn có mặt và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần họ

Sẵn lòng giúp đỡ khi bạn gặp chuyện khó giải quyết
Sẵn lòng giúp đỡ khi bạn gặp chuyện khó giải quyết

Người cạ cứng chính hiệu sẽ luôn có mặt khi bạn gặp phải khó khăn, đưa tay giúp đỡ bạn bằng khả năng của mình mà không ngại hiểm nguy, cũng chẳng mong được đền ơn bởi họ luôn coi bạn là người thân.

Đặc điểm của một tình bạn cạ cứng là gì?

Nhìn chung tình bạn của cạ cứng sẽ tồn tại một số đặc điểm nổi bật như sau:

– Không hề có sự phân biệt về tuổi tác, giới tính, vùng miền hay là ngoại hình.

– Đều có một khoảng thời gian khá dài để tiếp xúc với nhau rồi hiểu nhau hơn. Và cho dù bạn đang chuẩn bị làm hay hoặc suy nghĩ về một chuyện gì đó thì cạ cứng của bạn đều có thể biết tỏng được hành động và suy nghĩ ấy.

– Cùng có chung những sở thích cũng là một trong những đặc điểm rất phổ biến tồn tại ở cạ cứng. Có thể là cùng thích ăn một món ăn nào đó hay cùng thích một nhóm nhạc idol nào đó,…

– Luôn giúp đỡ nhau mọi lúc, mọi nơi bởi một mối quan hệ tình bạn được coi là cạ cứng sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn cả về vật chất cũng như tinh thần mà không hề toan tính hay đòi hỏi gì, dĩ nhiên sự giúp đỡ của họ cũng chỉ nằm trong khả năng mà họ đang có.

– Nếu mối quan hệ cạ cứng tồn tại ở hai người khác giới thì có thể nó sẽ nằm ở khoảng giữa tình bạn và tình yêu.

Hai cạ cứng cùng chia sẻ sở thích du lịch khắp mọi nơi
Hai cạ cứng cùng chia sẻ sở thích du lịch khắp mọi nơi

Lợi ích tuyệt vời khi có một cạ cứng khác phái là gì?

Đối với mối quan hệ giữa các cạ cứng cùng phái thì sẽ không có quá nhiều điều để phân tích bởi chúng chỉ đơn giản là tồn tại những đặc điểm và dấu hiệu mà chúng tôi đã kể ở trên. Tuy nhiên với mối quan hệ cạ cứng khác phái thì lại có những điều vô cùng hay ho mà chỉ có bạn thân khác phái mới đem lại cho bạn được. Cụ thể như sau:

Họ thường nhìn nhận các vấn đề theo một góc độ khác

Như bạn đã biết, nếu có một cạ cứng cùng phái thì chúng ta thường dễ dàng chia sẻ những sở thích và suy nghĩ hơn. Tuy nhiên chính vì sự cùng phái đó mà cách suy nghĩ và hướng giải quyết vấn đề đôi khi lại có sự tương đồng nhau.

Với mối quan hệ cạ cứng khác phái thì hoàn toàn khác. Hãy thử tưởng tượng bạn đang cảm thấy rất điên đầu vì một cô đồng nghiệp trong công ty luôn bịa đặt chuyện bậy bạ nhằm nói xấu hạ thấp bạn. 

Lúc này, một cô bạn cạ cứng sẽ cùng bạn lập nên kế hoạch “trả thù” một cách hoàn hảo. Nhưng ông bạn cạ cứng thì sẽ ngồi lắng nghe 1 cách chăm chú và tìm cách hướng bạn đến cách giải quyết văn minh hơn là ba mặt một lời rõ ràng thẳng thắn với cô đồng nghiệp kia.

Cạ cứng khác giới sẽ có cách giải quyết vấn đề  khác biệt hơn
Cạ cứng khác giới sẽ có cách giải quyết vấn đề  khác biệt hơn

Là vị quân sư đắc lực trong các phi vụ tình yêu tình báo

Sẽ không có ai hợp lý hơn trong chuyện quân sư tình yêu cho bạn bằng một cô nàng cạ cứng của mình đâu. Đơn giản họ là người siêu thân thiết với bạn nên họ biết tỏng những gì mà bạn đang nghĩ ngợi. Đồng thời cạ cứng khác phái với bạn cũng hiểu được tâm tư và suy nghĩ của người cùng phái với họ hơn.

Thấu hiểu hơn về một nửa còn lại của thế giới

Khi bạn có một mối quan hệ tình bạn cạ cứng khác phái thì bạn sẽ tha hồ được khám phá những bí mật tưởng chừng như chẳng thể bật mí của BFF. Ví dụ như là niềm đam mê với game điện tử, thể thao của bọn con trai, hay những cuốn tiểu thuyết ngôn tình, thú vui shopping của bọn con gái. Và từ đó nó cũng có tác động tích cực đến suy nghĩ của bạn về nửa còn lại đấy.

Còn nếu bạn là con gái, bạn sẽ nhận ra rằng mình sẽ không còn giữ khư khư cái suy nghĩ rằng “con trai là một lũ đáng ghét!” nữa vì bạn cũng đang có một cậu bạn cạ cứng của mình đó thôi. 

Bạn cũng sẽ thôi cằn nhằn khi bị ông anh trai của mình cướp mất cái tivi một cách trắng trợn để xem bóng đá, vì bạn hiểu rằng ông anh mình nghiện bóng đá cũng giống như mình nghiện phim và truyện ngôn tình vậy.

Giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của phần còn lại của thế giới
Giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của phần còn lại của thế giới

Hy vọng bài viết nói trên của chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cạ cứng, đồng thời hiểu được tại sao ai trong chúng ta cũng cần có ít nhất cho mình một cạ cứng để cùng chia sẻ cảm xúc. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào chưa được giải đáp, vui lòng để lại bình luận bên dưới để muahangdambao.com hỗ trợ trả lời cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *