Barrier là gì? Lắp đặt barrier tự động có những lợi ích gì?

Barrier là gì? Là một trong những thiết bị đang được sử dụng phổ biến hiện nay, thực hiện nhiệm vụ chính đó chính là kiểm soát phương tiện ra vào tại các chung cư, cơ quan nhà nước,….Để có nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy theo dõi các thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của muahangdambao.com

Barrier là gì? Phân loại

Barie là gì? Lắp đặt barie có lợi ích gì?
Barie là gì? Lắp đặt barie có lợi ích gì?

Barrier là loại thanh chắn giao thông, có tác dụng điều tiết giao thông cũng như kiểm soát sự an toàn tại các tòa nhà chung cư, xí nghiệp,….Thiết bị có thể vận hành một cách thủ công hoặc tự động thông qua thanh chắn barie và hệ thống điều khiển. Thanh chắn barie này được chế tạo bằng một cơ chế động cơ và kiểm soát đơn vị đặc biệt là được làm bằng thép không gỉ hoặc kim loại.

Phân loại barrier

Có nhiều cách phân loại barie tự động khác nhau, cụ thể:

Phân loại dựa theo tốc độ đóng/mở barie

 • Barie đóng mở 1,5 giây: Được sử dụng để quản lý, phân làn và chặn xe với độ rộng làn nhỏ, đối tượng di chuyển chủ yếu là xe máy. Chiều dài của thanh chắn từ 1, 2 – 2 mét; sử dụng cánh tay thẳng.
 • Barie đóng mở 3 giây: Dùng để quản lý, phân làn và chặn xe với độ rộng làn trung bình, chiều dài cánh tay dao động từ 1, 2 – 4 mét, sử dụng cánh tay thẳng hoặc cánh tay gập 90 độ.
 • Barie đóng mở 6 giây: Sử dụng để quản lý phân làn, chặn xe với độ rộng làn lớn, đối tượng quản lý là tất cả các loại xe; chiều dài tay chắn từ 3 – 6 mét, thích hợp với tất cả các mẫu cần tay đó là thẳng, gấp (90 độ, 180 độ) và cánh tay hàng rào.

Phân loại dựa theo đặc điểm

Theo cách phân loại này, barie tự động được chia làm 3 loại đó là:

 • Barrier tự động cánh tay thẳng: Phù hợp với mọi mặt bằng hay mô hình lắp đặt trừ các vị trí có yếu tố quản lý làn rộng, hạn chế bới cao độ trần như hầm xe, mặt bằng ngoài trời có mái che.
 • Barie cánh tay gập ( 90 độ, 180 độ): Phù hợp với các mặt bằng lắp đặt trong hầm, mặt bằng ngoài trời có mái che, các yếu tố ảnh hưởng đó là chiều cao mặt sàn tới trần nhỏ hơn so với chiều dài lan đường muốn quản lý.
Barie tự động cần gập
Barie tự động cần gập
 • Barie cánh tay hàng rào: Phù hợp với các mặt bằng lắp đặt rộng, đòi hỏi mức độ kiểm soát an ninh nghiêm ngặt. Loại này được lắp nhiều tại các công ty, khu công nghiệp, cửa khẩu biên giới,….

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của barrier tự động

Đa số, các loại barie đều có cấu tạo tương đối giống nhau với các bộ phận chính đó là:

Phần thân barie

Còn được gọi là thùng barie, hình trụ, được làm bằng nhôm đúc hoặc thép không gỉ và bên ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện.

Bên trong chứa hệ thống tự động thông minh gồm có lò xo, động cơ điện, board mạch điều khiển và truyền tín hiệu cho toàn hệ thống hoạt động.

Phần thanh chắn

Thanh chắn barie được làm bằng nhôm hoặc kim loại không gỉ
Thanh chắn barie được làm bằng nhôm hoặc kim loại không gỉ
 • Được chia làm 3 loại đó là cần thẳng, cần gập và hàng rào
 • Được làm bằng nhôm rỗng để giảm trọng lượng, giúp quá trình nâng hạ dễ dàng hơn.
 • Độ dài và màu sắc tùy thuộc vào từng loại barie, chiều dài từ 1,2 – 8 mét.

Thiết bị phụ trợ

 • Các thiết bị đóng/mở barie: Cảm biến bằng thẻ từ, nút nhấn, remote điều khiển từ xa,…
 • Cảm biến an toàn: Bạn có thể lắp đặt thêm cảm biến an toàn cho cổng, phát hiện chướng ngại vật qua tia hồng ngoại, đảo chiều thanh chắn, đảm bảo an toàn.

Nguyên lý làm việc của công chắn barie tự động như sau: Barie được điều khiển bằng mạch điều khiển, khi có lệnh đóng/mở, mạch điều khiển sẽ cấp điện cho động cơ. Động cơ hoạt động, bánh răng trong hộp số giảm tốc, hộp số giảm tốc sẽ quay, kết nối qua giằng, kết nối với hộp số và trục cánh tay. Khi cánh tay chuyển động tới vị trí đóng/ mở mong muốn các công tắc hành trình hay bộ đệm số vòng tua cài đặt trước sẽ chuyển tín hiệu về mạch điều khiển, mạch điều khiển sẽ tiếp nhận tín hiệu và xử lý ngắt điện động cơ. Kết thúc một chu trình của barie tự động.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt hệ thống barrie tự động chuẩn

Lắp đặt barrier tự động có những lợi ích gì?

Lắp đặt barrier tự động có các lợi ích gì?
Lắp đặt barrier tự động có các lợi ích gì?

Những lợi ích khi lắp đặt barie tự động đó là:

 • Kiểm soát ra/ vào hiệu quả: Luồng giao thông ra vào ở bất kỳ khu vực nào cũng cần phải được kiểm soát kỹ càng nhất là tại các trường học, cơ quan nhà nước, khu công nghiệp,…Nếu không xây dựng hệ thống hàng rào kiểm soát số lượng xe cộ ra vào.
 • Hạn chế tình trạng mất phương tiện: Do được tích hợp với các thẻ từ, giúp hạn chế được việc mất phương tiện so với cách quản lý xe truyền thống.
 • Phân luồng giao thông, ngăn chặn đỗ xe trái phép: Tại các khu chung cư, nhiều người đã lợi dụng việc kiểm soát lỏng lẻo để đổ xe không đúng vị trí nhất là ô tô. Nhưng khi sử dụng barrier ở lối ra/vào sẽ hạn chế được tình trạng này.

Với các thông tin trong bài viết trên đây, sẽ giúp bạn hiểu thêm khái niệm barrier là gì, lợi ích. Hiện, các mẫu barie tự động đang có sẵn tại Điện máy Đặng Gia, liên hệ tới hotline 0977 658 099 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *