Bạn thân là gì? Những ý nghĩ sai lầm về bạn thân hay mắc phải

Bạn thân là gì mà mỗi người trong chúng ta đều phải có dù chỉ là số ít. Bạn thân có thực sự khó tìm không? Phải làm thế nào để trở thành một người bạn thân tốt? Những câu hỏi trên sẽ được muahangndambao.com giải đáp trong nội dung bài viết sau.

Định nghĩa bạn thân là gì?

Bạn chơi thân là gì? Hiểu đơn giản, bạn thân là người bạn tri kỷ, hiểu rõ về tính cách, thích gì, ghét gì hay thậm chí biết cả những thói quen và giờ giấc sinh hoạt của mình. 

2 đứa bạn thân thì luôn có rất nhiều điểm chung 
2 đứa bạn thân thì luôn có rất nhiều điểm chung

Bạn thân cũng là người luôn hy sinh, bảo vệ và quan tâm vào những lúc mình gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Bạn thân trong tiếng Anh là gì?

Tình bạn thân là gì trong tiếng Anh? Bạn thân trong tiếng Anh được biết đến là best friend. Theo từ điển, từ này dùng để miêu tả người bạn có mối quan hệ thân mật và gần gũi với một cá nhân nào đó. Bạn thân cũng sẽ là người chúng ta có thể chia sẻ mọi thứ, thậm chí là cả những bí mật thầm kín nhất.

Ví dụ: Karina and Winter are best friends. They go shopping with each other everyday. (Tạm dịch: Karina và Winter là đôi bạn rất thân. Họ cùng nhau đi mua sắm suốt ngày).

Bạn thân tiếng Trung là gì?

Trong tiếng Trung có khá nhiều từ ngữ được dùng để nói về tình bạn thân thiết. Tuy nhiên, từ sát nghĩa nhất đó là 至交 (phiên âm: zhìjiāo), nghĩa là người bạn tri kỷ, chơi thân với nhau một thời gian dài hoặc là một khoảng thời gian vừa đủ để hiểu rõ nhau, luôn bên nhau những khi cần, không phản bội và nói xấu nhau.

至交 có âm đọc Hán Việt là tri giao
至交 có âm đọc Hán Việt là tri giao

Ví dụ: 我和他做了15年的朋友,我们是至交.

/Wǒ hé tā zuòle 15 nián de péngyǒu, wǒmen shì zhìjiāo/

Tạm dịch: Tôi và anh ấy chơi với nhau được 15 năm rồi, chúng tôi là bạn thân, là tri kỷ của nhau.

Bên cạnh đó, nếu muốn dùng bạn thân trong mối quan hệ giữa hai người nữ thì trong tiếng Trung còn có từ 闺蜜 (phiên âm: guī mì).

Vậy bạn thân khác giới là gì? Bạn thân khác giới trong tiếng Anh nghĩa là gì?

Bạn thân khác giới là mối quan hệ thân thiết giữa người nam và người nữ. Họ cùng nhau chia sẻ mọi điều xảy ra trong cuộc sống, niềm vui, nỗi buồn, khó khăn. 

Tình bạn ấy xuất phát từ hai giới tính khác nhau nên cũng mang đến cho mỗi người cách nhìn nhận, đánh giá khác nhau. Tuy nhiên tình bạn ấy cũng giống như bao tình bạn bình thường khác, đó là xuất phát từ sự chân thành, thấu hiểu và sẻ chia.

Bạn thân khác giới trong tiếng Anh là “opposite-sex best friend”. Theo từ điển tiếng Anh, đó là người bạn đặc biệt trong cuộc đời của bạn, người mà bạn có thể trao đổi tất cả mọi thứ một cách trung thực và chân thật nhất.

Mối quan hệ bạn thân khác giới thường rất đặc biệt
Mối quan hệ bạn thân khác giới thường rất đặc biệt

Mối quan hệ này không bị ràng buộc bởi giới tính và rất cần thiết cho sự phát triển của mỗi cá nhân. Nếu bạn có một người bạn thân khác giới, hãy trân trọng và giữ gìn tình bạn đó để cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống.

Như thế nào thì được coi là một người bạn thân thật sự?

Giúp bạn trở thành con người tốt đẹp hơn

Bạn thân chính là những người mang lại tự tin, thúc đẩy sự hoàn thiện cho chúng ta trong cuộc sống. Họ thẳng thắn, trung thực, thành thật về những khuyết điểm của bạn và chấp nhận chúng. 

Người bạn thân thực sự thường nói những lời động viên và khích lệ. Họ khiến bạn cảm thấy mình là người có ích, tự tin và vui vẻ. Ai mà chẳng có lúc cần một chút năng lượng tích cực vào lúc này hay lúc khác, và những người bạn thân luôn tràn trề nguồn năng lượng sẽ làm như vậy. Ngay cả khi họ không đồng ý với bạn, họ vẫn ủng hộ bạn hết mình.

Bạn thân là nguồn động lực giúp bạn trở thành người có ích
Bạn thân là nguồn động lực giúp bạn trở thành người có ích

Sẵn lòng lắng nghe mọi tâm sự, sẻ chia của nhau

Khi 2 người bạn thân tâm sự với nhau, sẽ có một người luôn sẵn sàng lắng nghe những điều khúc mắc trong lòng đối phương. Bạn có thể tỉ tê tâm sự, chiếm giữ cả buổi tối cuối tuần của họ mà không cần lo lắng bản thân gây phiền hà cho người khác. 

Dù là ở đâu hay vào bất cứ lúc nào, điều mà bạn thân quan tâm nhất chính là tâm trạng của chúng ta. Thậm chí, họ để ý cả những lúc ta chẳng thể cất lên thành lời, khiến ta vì thế mà vui vẻ trở lại.

Giữ kín bí mật cho nhau

Khi bạn đã tin tưởng chia sẻ bí mật của mình cho một người, thì họ đã trở thành một người đặc biệt đối với bạn. Nếu họ luôn giữ kín bí mật ấy, cho dù nó hấp dẫn đến thế nào hay bạn không yêu cần họ phải làm thế, thì đó chính là người bạn thật sự mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm đặt niềm tin vào họ, và yên tâm rằng họ sẽ luôn đứng ra bảo vệ bạn.

Mọi bí mật bạn chia sẻ luôn được người bạn thân giữ kín
Mọi bí mật bạn chia sẻ luôn được người bạn thân giữ kín

Bạn thân giống như cái kho, chúng ta có thể vứt hết mọi buồn phiền, những chuyện thầm kín riêng tư vào trong đó mà không sợ người thứ 3 nào biết được. 

Luôn sát cánh bên bạn khi bạn khó khăn, vấp ngã

Bạn thân là người luôn ở bên cạnh khi ta gặp khó khăn. Người xưa thường nói: “Có hoạn nạn mới hiểu lòng nhau”. Chính vậy, tình cảm chân thật sẽ được thể hiện rõ nét nhất tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, khi con người ta sa cơ lỡ vận, khủng hoảng và bế tắc đủ đường.

Người bạn thân thật sự sẽ luôn bên cạnh bạn, vỗ về an ủi bạn khi bạn gặp phải khó khăn, cho dù họ có đang giận bạn đi chăng nữa. Lúc bạn cần họ nhất, họ sẽ dẹp bỏ tất cả mọi giận dỗi để chạy đến bên bạn, chia sẻ cũng như động viên bạn như chưa từng có sự giận hờn nào. Họ chính là chỗ dựa về mặt tinh thần vững chắc của bạn.

Khi bạn gặp khó khăn, bạn thân sẽ luôn ở bên cạnh bạn cổ vũ, khích lệ
Khi bạn gặp khó khăn, bạn thân sẽ luôn ở bên cạnh bạn cổ vũ, khích lệ

Cùng bạn làm những điều “ngớ ngẩn”

Bạn thân là những người có thể hùa với bạn để đùa giỡn hay “sân si” người khác một cách ăn ý. Đôi khi, nếu bạn ghét hoặc căm thù một ai đó thì bạn thân cũng sẽ tự động có cảm xúc như thế luôn. Cho dù bạn thân chẳng hiểu lý do là gì mà đôi khi thậm chí còn chẳng biết những người kia là ai luôn.

Phải làm gì để trở thành một người bạn thân tốt?

Luôn cởi mở với nhau

Tình bạn thật sự không dựa trên đẳng cấp, tín ngưỡng hay tôn giáo. Hãy thật cởi mở với người bạn thân của mình. Đừng phân biệt, hãy luôn giúp đỡ bạn ấy và đừng bao giờ đánh giá người bạn của mình. 

Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng

Tình bạn thật sự sẽ vượt qua cả sự mong đợi của chính bạn. Do đó, nếu đã cho đi, bạn đừng nên mong sẽ nhận lại điều gì. Vì nếu khi bạn càng toan tính và mong chờ, tình bạn của hai bạn đơn giản chỉ là sự trao đổi lợi ích mà thôi. Thực ra, tôn trọng lẫn nhau mới là điều quan trọng nhất trong tình bạn thật sự. 

Chơi với nhau bằng sự chân thành, không toan tính
Chơi với nhau bằng sự chân thành, không toan tính

Xây dựng những liên kết cảm xúc 

Đừng quá thực dụng trong vấn đề tình bạn. Hãy xây dựng tình cảm thật sự của hai bạn với nhau nếu như bạn muốn trở thành một người bạn tốt mãi mãi.

Những ý nghĩ sai lầm về bạn thân hay mắc phải

Ghen tị, so đo với chính bạn thân của mình

Sai lầm nhất trong cuộc sống là bạn ghen tị, so đo với chính người bạn thân của mình. Nếu đã coi nhau là tri kỷ thì mọi chuyện đều không đáng nói, những sự khác biệt về vị trí, tiền bạc không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn.

Đừng đổ lỗi cho bạn thân về rắc rối của bạn

Khi trách bạn thân vì những gì mà bạn đang trải qua, nghĩa là bạn đang chối bỏ trách nhiệm của chính mình. Và bạn cũng đang trao cho người khác quyền kiểm soát phần cuộc sống đó của mình.

Đừng trách bạn thân khi họ phê bình sai lầm của bạn

Tình bạn không đơn thuần chỉ là sự qua lại thăm hỏi lẫn nhau mà còn là sự chân thành giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn và biết phê bình hoặc tự phê bình khi mắc phải sai lầm.

Họ trách bạn chỉ vì muốn bạn tốt hơn mà thôi
Họ trách bạn chỉ vì muốn bạn tốt hơn mà thôi

Trong cuộc sống hiện nay, không thiếu những người vì nể bạn, có khi cả vì thương bạn nữa, mà đã bỏ qua những lỗi lầm của bạn, thậm chí là bao che cho những khuyết điểm bạn mắc phải. 

Thế nhưng họ không biết rằng, cái giá phải trả sẽ rất đắt bởi vì, sự bao che của những người được gọi là bạn thân ấy sẽ làm cho bạn không nhận ra được lỗi lầm của mình, sai lại càng sai. Do đó, hãy trân trọng những người dám nói ra khuyết điểm của bạn và cho lời khuyên chân thành.

Có thể bạn quan tâm:

Sĩ gái là gì? Biểu hiện của đàn ông sĩ gái mà bạn nữ cần biết

Lịch sự là gì? Các phép lịch sự trong giao tiếp bạn cần phải biết

Bạn thân là những người có thể cùng bạn đi hết cuộc đời này, cho dù mỗi người đi trên một con đường khác nhưng những lúc mệt mỏi muốn gục ngã thì chỉ cần một cuộc gọi, họ sẽ xuất hiện cùng bạn nhậu một trận ra hồn sau đó kéo bạn dậy để bước tiếp trên con đường bạn đã lựa chọn. Để tìm được một người bạn thân quả thật không hề dễ dàng, nếu tìm được người ấy rồi thì hãy trân trọng và gìn giữ họ các bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *