521 là gì trong tình yêu? Hiểu rõ ý nghĩa của 521

Với những cặp đôi yêu nhau thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với những con số được dùng làm “mật mã tình yêu”. Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi khám phá chi tiết về ý nghĩa của con số 521 là gì nhé!

Số 521 là gì?

521 là gì trong tình yêu?

Việc nhắn tin bằng tiếng Trung quá lâu đã khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu và mất kiên nhẫn. Chính bởi sự bất tiện này nên nhiều người đã chọn gửi tin nhắn bằng giọng nói hoặc sử dụng một dãy ký tự để làm ký hiệu riêng. Trong đó, những từ ngữ thể hiện tình cảm một cách thân mật thì thường được ký hiệu bằng những dãy số (hay còn được gọi là mật mã tình yêu bằng số). Điều này khiến cho chúng thêm phần thú vị và kín đáo hơn.

521 là gì - mật mã để tỏ tình
521 – mật mã để tỏ tình

Con số “521” trong tiếng Trung Quốc có cách phát âm là “wǔ èr yī”. Cách phát âm này gần giống với từ “wǒ ài nǐ” có nghĩa là “Em yêu anh”, “Anh yêu em” hay “Tớ yêu cậu”, “Tớ thích cậu”. Do đó đã có rất nhiều bạn trẻ sử dụng con số 521 giống như là một mật mã tình yêu để thể hiện, bày tỏ tình cảm hoặc sử dụng để tán crush của mình.

Việc nhiều bạn trẻ bày tỏ tình cảm của mình bằng những con số mật mã tình yêu sẽ giúp cho họ kín đáo hơn trong việc thổ lộ tình cảm, đồng thời sẽ không bị người khác soi mói hay trêu chọc.

521 là gì trên Facebook?

Trên Facebook cũng có rất nhiều bạn trẻ sử dụng con số 520 và 521 để bày tỏ tình cảm của mình với crush. Những mật mã tình yêu này sẽ giúp cho họ cảm thấy tự tin hơn và dễ dàng nói được những lời yêu thương dành cho người mình yêu.

521 sử dụng nhiều trên Facebook để bày tỏ tình yêu
521 sử dụng nhiều trên Facebook để bày tỏ tình yêu

Ngoài ra, những bạn trẻ đang yêu nhau trên Facebook mà không muốn cho người khác biết thì họ cũng sẽ sử dụng những con số như 520, 521… để bày tỏ yêu thương với người yêu của mình. Những con số mật mã này sẽ ngăn chặn được sự tò mò của người khác, giúp cho mối quan hệ của họ được bảo mật hơn.

Ngày 521 là gì?

Con số 520 và 521 đều có cách phát âm gần giống với từ “wǒ ài nǐ” trong tiếng Trung nên đó là lý do con số này được rất nhiều bạn trẻ Trung Quốc sử dụng để làm mật mã tình yêu. Cũng bởi sự phổ biến của 2 con số này mà cộng đồng mạng Trung Quốc đã lấy ngày 20 tháng 5 và ngày 21 tháng 5 hàng năm là ngày dành cho lễ tình nhân trên mạng. Cụ thể:

  • Ngày 20 tháng 5 (con số 520) là ngày mà các bạn nam sẽ bày tỏ tình yêu của mình với các bạn nữ.
  • Ngày 21 tháng 5 (con số 521) sẽ là ngày mà các bạn nữ sẽ đáp trả lại tình cảm của mình dành cho các bạn nam.
Nhiều người chọn ngày 521 hay 21 tháng 5 để tổ chức đám cưới
Nhiều người chọn ngày 521 hay 21 tháng 5 để tổ chức đám cưới

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn trẻ đã sử dụng 2 ngày này để bày tỏ tình yêu với crush của mình và nếu như họ được đáp lại thì đó sẽ là ngày kỉ niệm đẹp đối với họ. Đặc biệt, có nhiều cặp đôi chọn đăng ký kết hôn, tổ chức lễ cưới vào 2 ngày này để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp nhất trong ngày cưới của mình.

Có thể bạn quan tâm:

831 là gì? Có ý nghĩa gì trong tình yêu, tiếng Trung

1505 là gì? Giải mã các ý nghĩa xung quanh con số này

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu 521 có nghĩa là gì và có thêm những thông tin chi tiết nhất để thể hiện tình yêu của mình thay cho lời muốn nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *