1km bằng bao nhiêu m, dm, hm, mm và 1km2 bằng bao nhiêu m2

Km – một trong những đơn vị đo khoảng cách được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy bạn có biết 1km bằng bao nhiêu m không? Hay 1km bằng bao nhiêu m2? Cách đổi km sang các đơn vị khác như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

1km bằng bao nhiêu m?

Kilomet (km) là gì?

  • Kilomet là một đơn vị đo khoảng cách thuộc hệ đo lường quốc tế SI. Từ này được bắt nguồn từ tiếng Pháp là “kilomètre” và được viết tắt là km.
Km - đơn vị đo khoảng cách phổ biến
Km – đơn vị đo khoảng cách phổ biến
  • Chữ “kilo” ở đây được viết liền trước các đơn vị thuộc hệ đo lường quốc tế, tức chỉ đơn vị này được nhân lên 1000 lần. Km được sử dụng chính thức để đo khoảng cách từ nơi này đến nơi khác trên đất liền, trong giao thông và cả trong quy hoạch.
  • Ở Việt Nam km còn được gọi là cây số hoặc cây. Tên gọi này bắt nguồn từ những cột trụ ở trên các quốc lộ và chúng thường cách nhau 1km.

Mét (m) là gì?

  • Mét cũng là đơn vị đo khoảng cách thuộc hệ đo lường quốc tế SI, được viết tắt là m. Theo định nghĩa của Văn phòng Cân đo Quốc tế thì mét chính là khoảng cách ánh sáng đi được trong chân không trong khoảng thời gian là 1/299,792,458 giây.
  • Mét được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhiều khi mét còn được gọi là thước.

>> 1cm bằng bao nhiêu mm: Bảng quy đổi chuẩn cho cm

1km bằng bao nhiêu mét?

Theo thang đo chuẩn quốc tế SI, 1km tương đương với 1000m. Như vậy, khi cần đổi km sang m thì bạn chỉ cần lấy số km cần đổi nhân với 1000 là sẽ ra kết quả chính xác.

Dưới đây là bảng quy đổi km sang các đơn vị khác mà bạn có thể tham khảo:

Đổi 1km sang các đơn vị khác
Đổi 1km sang các đơn vị khác

Theo bảng tra cứu, ta thấy:

  • 1km bằng bao nhiêu hm? 1km = 10 hm
  • 1km bằng bao nhiêu dm?1 km = 10.000 dm
  • 1km bằng bao nhiêu mm? 1km = 1.000.000 mm

Ngoài việc tra cứu ở trên thì bạn có thể đổi km bằng công cụ chuyển đổi Google:

Tại trang chủ Google, bạn hãy nhập vào nội dung “1 km to m”, ngay sau đó thì Google sẽ trả kết quả cho bạn là “1000 meters”. Đây được coi là một trong những cách quy đổi nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Đổi 1km bằng công cụ Google
Đổi 1km bằng công cụ Google

>> Bảng đơn vị đo độ dài và cách học thuộc đơn giản, nhanh chóng

1km vuông bằng bao nhiêu m vuông?

  • Ki lô mét vuông là một đơn vị đo diện tích, được ký hiệu là km2. Trong hệ đo lường SI, km2 chính là diện tích của một hình vuông với cạnh chiều dài là 1km. Đây cũng là đơn vị đo thứ cấp trong hệ SI, thường được dùng để tính diện tích đất ở một khu vực nhất định nào đó như tỉnh, thành phố hay mặt phẳng lớn hơn so với mét vuông.
  • Mét vuông cũng là đơn vị đo diện tích, được ký hiệu là m2. Đây là đơn vị thông dụng nhất trong hình học, tính toán diện tích đất đai và trong xây dựng.
1 km2 = 1.000.000 m2
1 km2 = 1.000.000 m2

Trong hệ thống đo lường quốc tế thì 1 kilômét vuông sẽ bằng 1 triệu mét vuông (1 km2 = 1.000.000 m2)

Dưới đây là bảng quy đổi km2 sang các đơn vị khác mà bạn có thể tham khảo:

Bảng quy đổi km2 sang các đơn vị khác
Bảng quy đổi km2 sang các đơn vị khác

Hy vọng, các thông tin có trong bài viết “1km bằng bao nhiêu m, dm, hm, mm và 1km2 bằng bao nhiêu m2” sẽ giúp bạn nắm được cách đổi km sang các đơn vị khác. Truy cập muahangdambao.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *